Bình Dương: Không hợp tác, người phụ nữ bị cưỡng chế test nhanh Covid-19

Thứ Ba, 28/09/2021 22:28

Lãnh đạo địa phương cho biết nguyên nhân của vụ việc do bà Hoàng Thị Phương Lan không chịu hợp tác để test nhanh Covid-19 nên lực lượng chức năng phải nhờ thợ khóa mở cửa đưa bà ra lấy mẫu xét nghiệm


Ông Võ Thanh Quan, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch MTTQ phường Vĩnh Phú, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), cho biết người phụ nữ trong clip xuất hiện trên mạng xã hội là bà Hoàng Thị Phương Lan (SN 1983; ngụ  blok B, chung cư Ehome, phường Vĩnh Phú).

Bình Dương: Không hợp tác, người phụ nữ bị cưỡng chế test nhanh Covid-19 - hình ảnh 1

Lực lượng công an và lãnh đạo phường Vĩnh Phú phá cửa đưa bà Lan đi test nhanh Covid-19 (ảnh cắt từ clip)

Theo ông Quan, sự việc xảy ra vào sáng 28-9. Theo đó, khi phường tiến hành test nhanh Covid-19 cho người dân địa phương, dù đã được phát phiếu và thông  báo đầy đủ nhưng 2 lần trước bà Lan không thực hiện test Covid-19, lần này đã được đại diện địa phương tới tận nơi động viên, khuyên nhủ tiến hành test nhanh nhưng bà vẫn không đồng ý mà đóng cửa cố thủ trong phòng. Do đó, lực lượng chức năng đã nhờ thợ khóa đến mở cửa đưa bà Lan ra test nhanh Covid-19. Ngoài ra, sau đó lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lập biên bản vi phạm quy định phòng, chống dịch đối với bà Lan.

Bình Dương: Không hợp tác, người phụ nữ bị cưỡng chế test nhanh Covid-19 - hình ảnh 2

Bà Lan được test nhanh Covid-19 ngay tại sân chung cư Ehome

Cũng theo ông Quan, hiện khu vực bà Lan sinh sống đã có hai ca dương tính với Covid-19 nên việc test nhanh với bà Lan là rất cần thiết, nếu không thì sau ngày 1-10 mà về lại trạng thái bình thường mới sẽ rất dễ sinh ổ dịch tại đây.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người trong đó có lực lượng công an, cảnh sát cơ động cùng một người khác phá khóa vào phòng và đưa một người phụ nữ ra ngoài sân chung cư để test nhanh covid-19. Đoạn clip đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC