Bình Dương dùng 8m bêtông chặn ngang Quốc lộ 1, TP.HCM gửi công văn khẩn

Thứ Bảy, 14/08/2021 21:00

Sở GTVT TP.HCM nhìn nhận biện pháp đặt bêtông chặn ngang Quốc lộ 1 của lực lượng chức năng ở tỉnh Bình Dương chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.


Bình Dương dùng 8m bêtông chặn ngang Quốc lộ 1, TP.HCM gửi công văn khẩn - hình ảnh 1

Do dải bêtông 8m chắn ngang Quốc lộ 1 khiến các phương tiện phải xếp hàng dài trên đường gần 4km

Chiều 14/8, Sở GTVT TP.HCM có công văn khẩn gửi Sở GTVT tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương và UBND TP Dĩ An – tỉnh Bình Dương về việc tạo thuận lợi cho hoạt động vận chuyển hàng hóa trên Quốc lộ 1 trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Công văn nêu rõ vào lúc 11 giờ 25 phút ngày 14/8, các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Dương đã lắp đặt dải phân cách bêtông cứng chặn ngang làn ô tô (rộng 8m) trên Quốc lộ 1 (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chỉ để lại làn xe hỗn hợp (rộng trung bình 6m để lưu thông). Đến 14 giờ cùng ngày, đã tiến hành tháo dỡ dải phân cách.

Ghi nhận của PV vào trưa nay, do dải bêtông 8m chắn ngang Quốc lộ 1 khiến nhiều xe tải, container qua đây không thể di chuyển, phải cua gấp sang làn khác. Các phương tiện phải xếp hàng dài trên đường gần 4km hướng từ An Sương về TP Thủ Đức. Tìm hiểu của PV, việc lực lượng chức năng ở Bình Dương dùng dải phân cách bằng bêtông chặn Quốc lộ 1 là nhằm kiểm soát chặt chẽ các ô tô 5-7 chỗ lén lút đưa người dân về quê.

Theo Sở GTVT TP.HCM việc triển khai chặn giải phân cách trên tuyến Quốc lộ 1 nhưng chưa trao đổi thống nhất với các cơ quan chức năng của TP.HCM đã gây bị động cho lực lượng chức năng của TP.HCM và gây ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1.

Sở GTVT TP.HCM nhìn nhận những biện pháp của lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19 và của Bộ GTVT về tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia được lưu thông thuận lợi khi đi/đến hoặc đi qua khu vực thực hiện Chỉ thị số 16….

Do đó, Sở GTVT TP.HCM đề nghị các đơn vị của tỉnh Bình Dương trao đổi thống nhất phương án với các lực lượng chức năng của TP.HCM trước khi triển khai thực hiện các giải pháp liên quan đến tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, đồng thời không bố trí các chốt kiểm soát dịch nằm trên tuyến Quốc lộ 1 để bảo đảm an toàn giao thông và tạo điều kiện để lưu thông hàng hóa.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hoá lưu thông, bố trí làn riêng, không kiểm tra các phương tiện có giấy nhận diện (có mã QR) tại các chốt, trên các tuyến đường.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC