Bình Định thuê 5 chuyến bay, tiếp tục đưa người dân ở TP.HCM về quê

Thứ Tư, 11/08/2021 16:57

Sau 4 chuyến bay đưa gần 1.000 người dân Bình Định ở TP.HCM về quê, tỉnh Bình Định tiếp tục tổ chức 5 chuyến bay miễn phí khác để hỗ trợ người dân có nhu cầu trở về địa phương, bắt đầu từ 15/8.


Ngày 11/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ký văn bản về việc tiếp tục đón người dân đang gặp khó khăn ở TP.HCM về địa phương bằng đường hàng không.

Bình Định thuê 5 chuyến bay, tiếp tục đưa người dân ở TP.HCM về quê - hình ảnh 1

Trước đó từ giữa đến cuối tháng 7, tỉnh Bình Định đã tổ chức 4 chuyến bay đưa gần 1.000 người dân ở TP.HCM về quê.

Theo đó, bắt đầu từ 15/8, Bình Định sẽ tổ chức 5 chuyến bay, mỗi chuyến khoảng 190 người để đưa người dân Bình Định đang làm ăn, sinh sống, học tập có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nhu cầu trở về tỉnh.

Theo kế hoạch, tỉnh Bình Định sẽ phối hợp với Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM để lập danh sách những người thực sự đang khó khăn, không còn việc làm, không có thu nhập, chỗ ở để kịp thời hỗ trợ và lên kế hoạch đưa về quê.

Bình Định thuê 5 chuyến bay, tiếp tục đưa người dân ở TP.HCM về quê - hình ảnh 2

 Các trường hợp về quê là sinh viên, công nhân, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, từ các ngày 20, 23, 27 và 30/7, tỉnh Bình Định đã tổ chức 4 chuyến bay miễn phí đưa gần 1.000 người dân Bình Định ở TP.HCM về quê. Người dân sau khi về đến Bình Định được đưa đi cách ly tập trung 7 ngày, sau đó tiếp tục tái xét nghiệm sàng lọc, đủ điều kiện sẽ được chuyển về tiếp tục cách ly tại gia đình. Mọi chi phí liên quan đến vé máy bay, xét nghiệm COVID-19  sinh hoạt tại khu cách ly tập trung… phục vụ người dân sẽ được hỗ trợ 100% từ nguồn lực xã hội hóa.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC