Bình Định: Phát hiện 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Quy Nhơn

Thứ Hai, 12/07/2021 18:30

7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại cảng Quy Nhơn, Bình Định, hiện đã được chuyển đi cách ly, điều trị.


Chiều 12/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp dương tính là thuyền viên tàu từ Indonesia về Cảng Quy Nhơn vào ngày 9/7 để bốc dỡ hàng hóa. Các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nghiệm ngày 11/7 dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Định: Phát hiện 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Quy Nhơn - hình ảnh 1

Cán bộ y tế thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 ở TP Quy Nhơn (ảnh: TTYT TP Quy Nhơn)

Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn đã cử bác sĩ lên tàu để kiểm tra, lập hồ sơ, hướng dẫn các thuyền viên theo dõi sức khỏe; chuyển các thuyền viên mắc COVID-19 về Phòng khám đa khoa khu vực số 4 để cách ly điều trị. Hiện tại sức khỏe của các thuyền viên đều ổn định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn khoanh vùng, phong tỏa khu vực tàu neo đậu, phun khử khuẩn tàu và khu vực cầu cảng tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp liên quan.

Đến chiều 12/7, Bình Định ghi nhận 21 trường hợp nhiễm COVID-19 và 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang chờ Bộ Y tế công bố.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC