Bình Định: Đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng

Thứ Ba, 04/05/2021 21:30

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định đã thông tin về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp F1 có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng.


Tối 4/5, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết 4/6 trường hợp ở TP Quy Nhơn và huyện Phù Mỹ (trong cùng gia đình) có tiếp xúc với trường hợp bệnh nhân số 2982 (TP Đà Nẵng) trở về tại Quy Nhơn và huyện Phù Mỹ, đã có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

Ông Hùng cho biết, cả 6 trường hợp này hiện đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong đó, 4 trường hợp tại Quy Nhơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 2 trường hợp ở huyện Phù Mỹ và các trường hợp F2 sẽ có kết quả xét nghiệm vào sáng mai, 5/5.

Hiện tại, sức khỏe của những trường hợp này đều bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho.

Bình Định: Đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng - hình ảnh 1

Ga Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Trước đó, gia đình trên có tiếp xúc với bệnh nhân 2982 ở Đà Nẵng và sau đó trở về Bình Định. Gia đình sau khi tiếp nhận thông tin về tiếp xúc với ca dương tính COVID-19 đã tự giác khai báo y tế tại trạm y tế và đã được ngành y tế thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với các thành viên gia đình và những người có liên quan.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC