Bí thư, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khắc phục ngay hiện tượng cá chết ở hồ Tây

Thứ Sáu, 18/11/2022 16:56

Theo đại diện quận Tây Hồ, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chỉ đạo quận chủ trì, phối hợp với các sở ngành có liên quan khắc phục ngay hiện tượng cá chết ở hồ Tây.


Như Tiền Phong đã thông tin, liên tiếp các ngày qua xuất hiện tình trạng cá chết ở hồ Tây. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, số lượng cá chết khá nhiều, ngày cao điểm vớt được cả trăm kg. Đáng chú ý, tình trạng này đã kéo dài từ tháng 9/2022 đến nay.

Mới nhất, trong các ngày 16 – 18/11, tại hồ Tây vẫn tiếp tục xuất hiện tình trạng cá chết. Lượng cá chết chủ yếu là cá mè cỡ nhỏ, trôi dạt vào ven bờ các tuyến phố Trích Sài, Lạc Long Quân, Vệ Hồ.

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khắc phục ngay hiện tượng cá chết ở hồ Tây - hình ảnh 1

Cá chết trôi dạt vào bờ hồ Tây ven phố Vệ Hồ ngày 18/11. Ảnh: Trường Phong

Liên quan đến sự việc này, ngày 18/11, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện UBND quận Tây Hồ cho biết, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo quận Tây Hồ phối hợp với các đơn vị, sở, ngành liên quan khắc phục ngay hiện tượng cá chết kéo dài nhiều ngày ở hồ Tây.

“Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã trực tiếp yêu cầu quận Tây Hồ chủ động với các đơn vị để khắc phục hiện tượng cá chết, tránh gây ra ô nhiễm môi trường”, vị này nói.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, đại diện UBND quận Tây Hồ cho biết, quận đã liên hệ với Xí nghiệp thoát nước số 1 (Cty Thoát nước Hà Nội) để phối hợp, tăng cường thêm lực lượng vớt cá chết.

“Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thêm nhân lực nếu cần, đồng thời huy động thêm ca nô để vớt lượng cá chết trôi nổi giữa lòng hồ”, vị này thông tin.

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khắc phục ngay hiện tượng cá chết ở hồ Tây - hình ảnh 2

Lấy mẫu nước hồ Tây để quan trắc sáng 18/11. Ảnh: Trường Phong

Cũng theo vị này, quận đã đề nghị đơn vị chức năng thuộc Sở NN&PTNT có văn bản phối hợp, hướng dẫn quận thực hiện chủ trương giảm mật độ cá sinh sống trong hồ Tây.

Quận cũng sẽ phối hợp với các đơn vị thuộc các sở, ngành rà soát lại các điểm xả xuống hồ Tây, xem xét có phương án phù hợp, tránh gây ô nhiễm môi trường nước; đồng thời, đề nghị đơn vị chức năng sở TN&MT tiếp tục quan trắc môi trường nước, đề xuất các giải pháp cụ thể.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC