Bị cho thôi việc sau clip “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu”: Nam công nhân đã có chỗ làm mới

Thứ Ba, 20/07/2021 14:26

Nam công nhân trong vụ “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” cho biết, sau khi bị công ty cho thôi việc, anh may mắn được một đơn vị khác nhận vào làm.


Trưa 20/7, trao đổi với phóng viên, anh Trần Văn Em – nhân vật trong đoạn clip “bánh mì không phải lương thực thiết yếu” ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) vui mừng cho biết anh đã có chỗ làm mới. Trước đó một ngày, anh Em bị công ty cũ cho thôi việc.

Anh Trần Văn Em là thợ hàn nhôm của Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng A.Đ.T. (nhà thầu phụ tham gia xây dựng dự án V.G. City) với mức lương 200.000đ/ngày.

Sau khi các đoạn clip vụ “bánh mì không phải thực phẩm” được phản ánh trên báo chí, anh Em được phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang trả lại xe, lúc trở về anh đã bị công ty cho thôi việc. Trừ đi số tiền ứng trước đó, số tiền anh Em nhận được là 1,2 triệu đồng.

Bị cho thôi việc sau clip “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu”: Nam công nhân đã có chỗ làm mới - hình ảnh 1

Anh Em bị giữ xe và giấy tờ khi đi mua bánh mì. Ngoài ra, sau vụ việc, anh Em bị công ty cho thôi việc.

“Trong thời điểm dịch bệnh, bị công ty cho thôi việc, tôi rất lo lắng vì không biết cuộc sống sẽ như thế nào. May mắn sau đó, tôi nhận được điện thoại từ Công ty V.G. City Nha Trang, hứa sẽ bố trí công việc mới, không làm việc cho nhà thầu phụ là Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng A.Đ.T. nữa”, anh Em chia sẻ.

Sáng nay (20/7), anh Em đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thực hiện test nhanh kháng nguyên tầm soát COVID-19. Nếu có kết quả âm tính sẽ bắt đầu vào công trường làm việc từ chiều nay.

“Tôi mừng lắm, mức lương ở đây cũng như công ty cũ là 200.000 đồng/ngày nhưng được hỗ trợ tiền cơm, tiền nhà trọ thêm khoảng 50-60.000 đồng/ngày nữa”, anh Em nói.

Bị cho thôi việc sau clip “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu”: Nam công nhân đã có chỗ làm mới - hình ảnh 2

Sau khi bị công ty cho thôi việc, anh Em may mắn được một đơn vị khác nhận vào làm

Trước đó, chiều 18/7, anh Em là công nhân trong công trường của dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang, đã đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống. Trong khi di chuyển qua đường vòng khu vực Hòn Một thuộc phường Vĩnh Hòa, anh bị lực lượng chức năng dừng xe và kiểm tra.

Trong quá trình làm việc, các cán bộ tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa đã thu giữ giấy tờ, xe và quay clip đưa lên mạng. Trong đó, ông T.L.H.T, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa giải thích “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm thiết yếu” nên việc ra ngoài mua bánh mì là không đúng. Trong quá trình xử lý, ông T.L.H.T. có lời lẽ không chuẩn mực đối với anh Em.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC