Bệnh viện Việt Đức bị xử phạt 14 triệu đồng

Chủ Nhật, 03/10/2021 20:42

UBND Quận Hoàn Kiếm, (Hà Nội) ra Quyết định xử phạt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 14 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. 


Tối 3/10, UBND quận Hoàn Kiếm, (Hà Nội) đã quyết định xử phạt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 14 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể, theo quyết định, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã “không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A”, quy định tại Khoản 3, Điều 10, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Quyết định cũng nêu rõ, bệnh viện có tình tiết tăng nặng “vi phạm hành chính có quy mô lớn, tính chất phức tạp”.

Bệnh viện Việt Đức bị xử phạt 14 triệu đồng - hình ảnh 1

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến tối nay liên quan đến Bệnh viện Việt Đức đã có 33 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 26 người tại Hà Nội và 7 người tại 4 tỉnh, thành khác gồm Nam Định (3 ca), Hưng Yên (1 ca), Hà Tĩnh (2 ca) và Hải Dương (1 ca).

Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm: 16 người nhà, 11 bệnh nhân, 5 nhân viên làm việc tại bệnh viện và 1 người chuyên giao cơm trước cổng bệnh viện.  Họ phân bố tại các khoa, phòng của Bệnh viện Việt Đức, cụ thể Trung tâm phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn (tầng 7 nhà D), Khoa phẫu thuật Tiêu hóa (tầng 7 nhà D), Khoa Ung bướu (tầng 8 nhà D), nhà ăn bệnh viện và phố Phủ Doãn bên ngoài bệnh viện.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC