Bé 20 ngày tuổi theo bố mẹ đi xe máy từ TP.Hồ Chí Minh về Nghệ An

Chủ Nhật, 10/10/2021 15:07

Bé trai 20 ngày tuổi theo bố mẹ vượt dặm trường đi xe máy từ TP.Hồ Chí Minh về quê Nghệ An tránh dịch.


Sau nhiều ngày chạy xe máy vượt 1.500km từ TP. Hồ Chí Minh về quê ở Nghệ An, vợ chồng chị Ngọc Ánh (27 tuổi, trú xã Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An) cùng con trai mới sinh được 20 ngày đã về đến khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 từ tối 9/10.

Chị Ngọc Ánh cho biết, gia đình chị thở phào nhẹ nhõm vì đã về đến quê nhà an toàn. May mắn, con trai chị vẫn khoẻ mạnh, không ốm đau.

Bé 20 ngày tuổi theo bố mẹ đi xe máy từ TP.Hồ Chí Minh về Nghệ An - hình ảnh 1

Chị Ánh và con trai 20 ngày tuổi

Theo chị Ánh, 2 năm trước chị cùng chồng là anh Lương Văn Bách (28 tuổi) gửi con trai đầu 6 tuổi cho ông bà chăm sóc rồi vào TP.Hồ Chí Minh làm công nhân. Thời gian đầu, công việc ổn định nên thu nhập tốt. Tuy nhiên, từ năm ngoái đến nay, dịch liên tiếp khiến vợ chồng chị không có việc làm, tiền tích góp được dần cạn kiệt.

“Nhiều lần chồng tôi tính đưa mấy mẹ con về quê sinh sống làm ăn nhưng không thể về. Dịch COVID-19 mất việc, không có tiền chi tiêu, chồng tôi phải gọi điện về xin viện trợ từ bố mẹ để cầm cự. Tuy nhiên, ở nhà khó khăn nên tiền gửi vào chẳng được bao lâu đã lại hết”, chị Ánh nói.

Chị Ánh kể, 1 tháng trước, khi gần đến ngày sinh nhưng trong người 2 vợ chồng chỉ còn hơn 100 nghìn đồng nên rất lo lắng. Anh, chị cũng gọi điện khắp nơi vay mượn nhưng ai cũng khó khăn. Bất đắc dĩ, anh Bách phải đăng lên mạng xã hội để xin sự trợ giúp từ mọi người và được một số nhà hảo tâm mua tặng bỉm, quần áo để chuẩn bị sinh con.

Bé 20 ngày tuổi theo bố mẹ đi xe máy từ TP.Hồ Chí Minh về Nghệ An - hình ảnh 2

Anh Bách cùng vợ con đã vượt 1.500 km từ TP.Hồ Chí Minh về Nghệ An

“Do không có tiền đi viện, 2 vợ chồng tôi bàn bạc sẽ lên mạng tìm hiểu và hỏi người thân học cách đỡ đẻ để tôi sinh con tại phòng trọ”, chị Ánh chia sẻ.

Đến 3h sáng 13/9, chị Ánh đau bụng chuyển dạ. Tâm lý đã chuẩn bị sẵn từ trước, anh Bách bình tĩnh gọi điện về cho mẹ để nhờ hướng dẫn. Lúc này, mọi người ở nhà ai cũng lo lắng, động viên chị Ánh cố lên. Đến 6h30 phút cùng ngày, việc đỡ đẻ hoàn tất, chị Ánh “mẹ tròn con vuông.

Đến khi cháu bé được 20 ngày, thấy khu trọ ai cũng về quê, anh Bách đã bàn với vợ để cùng về. Bởi nếu ở lại cũng không còn ai nương tựa, trong khi đó tiền sinh hoạt đã không còn.

Đến ngày 4/10, anh Bách mượn được 2 triệu đồng của người thân rồi đưa cả gia đình đi xét nghiệm COVID-19, sửa sang lại chiếc xe máy, mua thêm ít đồ dọc đường rồi cùng vợ và con trai lên đường.

Bé 20 ngày tuổi theo bố mẹ đi xe máy từ TP.Hồ Chí Minh về Nghệ An - hình ảnh 3

Mỗi khi con khóc là anh Bách dừng xe để vợ cho con bú

Anh Bách cho biết, do không biết đường nên anh phải đi theo mọi người. Cứ thấy xe máy mang biển số 37 là anh đi theo. Dọc đường có nhiều người giúp đỡ xăng xe, thực phẩm nên cũng đỡ khổ.

“Trên đường đi, khi nào con đói khóc là tôi dừng xe để vợ cho con bú, lúc nào vợ ít sữa, tôi phải lấy thêm sữa tươi cho cháu ăn. Đêm đến tôi dừng xe vào khu vực nào có mái che trải nilon để ngủ, hồi sức lại tiếp tục đi tiếp”, anh Bách nói.

Theo anh Bách, trên đường về quê, anh không may bị ngã xe máy nhưng may anh đi chậm và kịp đưa tay đỡ 2 mẹ con nên cháu bé chỉ xây xước một chút. Giờ về đến quê nhà rồi đỡ lo hơn, được mọi người giúp đỡ nên đỡ khổ hơn. Anh Bách chỉ mong sao mạnh khỏe, hết thời gian cách ly để về nhà.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC