Bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên bằng “đòn hiểm ác”

Thứ Bảy, 03/04/2021 0:36

Dưới góc nhìn võ thuật, người mặc đồ bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên tại trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM) đều ra những đòn rất nặng, lại chủ động tấn công 2 thiếu niên.


Ngày 2/4, liên quan đến clip bảo vệ dân phố tấn công 2 thiếu niên gây xôn xao mạng xã hội, Công an phường 14 (quận 10, TP.HCM) đang điều tra làm rõ tình tiết trong vụ việc. Hiện vụ việc đã được chuyển cho Công an quận 10 xử lý.

Bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên bằng “đòn hiểm ác” - hình ảnh 1

Nam bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên trong phòng giám thị của trường học

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10). Hai thiếu niên bị một người mặc quần áo bảo vệ dân phố đánh dã man. Người bảo vệ dân phố này dùng cả cùi chỏ đánh vào đầu, lên gối, giơ chân đạp lên mặt và đấm 2 thiếu niên. Hai nạn nhân trong clip chỉ biết ôm mặt chịu trận. Đáng nói, nhiều người lớn đứng xung quanh không hề can ngăn.

Vào cuộc xác minh, công an xác định, đêm 31/3, tổ bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn. Khi đến khu vực trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 thiếu niên N.P.H.T và N.D.T.A (cả hai cùng 14 tuổi, cùng ngụ quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết. Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H. đã có hành vi đánh đập 2 thiếu niên.

Huấn luyện viên Trần Minh Khang phái thiếu lâm Tây Sơn (Bình Định) đã có những trao đổi và phân tích về nội dung clip dưới góc nhìn võ thuật. Theo anh Khang, người mặc áo bảo vệ đánh 2 thiếu niên đều ra những đòn hiểm ác, người ra đòn được đào tạo bài bản về các thế võ.

Theo anh Khang, trong clip người mặc áo bảo vệ dân phố đá ống chân vào người thiếu niên, lên gối, cắm chỏ, đánh sau gáy. Những đòn như vậy rất nguy hiểm đến tính mạng của người khác.

“Một cú lên gối có thể gây gãy xương sườn đối phương. Nếu cắm chỏ trực tiếp từ đỉnh đầu xuống có thể gây vỡ hộp sọ, nếu trượt vào vùng mặt gây rách thịt. Những cú ra đòn như vậy đối với các môn võ có đòn nặng các võ sĩ khi luyện tập đều cân nhắc trước khi ra đòn. Vì chỉ một cú ra đòn mạnh như đánh vào ngực, đầu, màng tang, cổ, gáy… đủ khiến đối thủ gục tại chỗ, có khi nguy hiểm đến tính mạng”, anh Khang chia sẻ.

Theo anh Khang, bảo vệ dân phố đánh những đòn hiểm ác đối với 2 thiếu niên như trong clip là không thể chấp nhận được, pháp luật cần phải xử lý nghiêm.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC