Bắc Giang: Công an đã làm việc với nữ nhân viên y tế "vòi tiền" người nhà bệnh nhân COVID-19

Chủ Nhật, 30/05/2021 20:12

Cơ quan chức năng đã đề xuất xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với nữ nhân viên y tế N.T.T.T.


Bắc Giang: Công an đã làm việc với nữ nhân viên y tế "vòi tiền" người nhà bệnh nhân COVID-19 - hình ảnh 1

Hình ảnh đi kèm bài đăng được gia đình bệnh nhân nhiễm COVID-19 đưa lên mạng xã hội.

Ngày 30/5, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết đã giao Công an huyện Việt Yên xác minh, làm rõ vụ việc người dân tố nữ y tá vòi 12 triệu đồng của gia đình bệnh nhân nhiễm COVID-19 xảy ra trên địa bàn huyện.

Theo ông Phương, quá trình xác minh, Công an huyện Việt Yên xác định nữ nhân viên y tế bị tố là chị N.T.T.T – làm việc tại Trạm y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên. Tại trụ sở công an, bà T. đã thừa nhận hành vi vòi 12 triệu của gia đình bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Ông Phương cho biết thêm, hiện nay, Nhà nước chưa có bất kỳ chủ trương hay quy định nào về việc thu phí chữa trị các trường hợp nhiễm COVID-19. Quan điểm của UBND huyện Việt Yên trước vụ việc trên là xử lý thật nghiêm minh.

Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cũng yêu cầu Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên xử lý nghiêm trường hợp của chị T, kết quả báo cáo trước ngày 1/6.

Cũng trong chiều 30/5, Công an huyện Việt Yên đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với chị N.T.T.T.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Công an huyện Việt Yên cho biết, do người tố cáo chưa chuyển số tiền 12 triệu đồng cho chị T. nên hành vi này chưa có dấu hiệu hình sự, chưa cấu thành tội danh.

Trước đó, trong ngày 30/5, mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng kèm ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện có nội dung một nữ nhân viên y tế yêu cầu gia đình bệnh nhân nhiễm COVID-19 chuyển tiền để đưa bệnh nhân đi điều trị ngay với các mức giá khác nhau.

Trong cuộc trò chuyện, nữ nhân viên y tế tên T. đã gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân nhiễm COVID-19 này sẽ được đưa đi điều trị ngay.

Sau ít phút đăng tải, bài đăng này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhiều phản hồi tiêu cực đã được đưa ra.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC