Bà cụ 70 tuổi kêu cứu trong căn nhà cháy

Thứ Ba, 09/02/2016 14:01

Khói lửa bùng phát ở một căn nhà 2 lầu tại một con hẻm trên đường 3/2 quận 10, TP.HCM vào rạng sáng mùng 2 Tết khiến 3 người bị bỏng; trong đó có cụ bà khoảng 70 tuổi, bị mắc kẹt trong đám cháy, ngạt khói và bị bỏngt nặng.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 3 giờ 30 ngày 9-2 (mùng 2 Tết Bính Thân) những người sống cạnh ngôi nhà số 436B/66 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10 hốt hoảng vì tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà này. “Tôi nghe thấy tiếng kêu cứu liên tục, nhiều người tưởng là cướp liền chạy ra thì phát hiện ngôi nhà 2 lầu đang phát hỏa” – một người phụ nữ sống cạnh hiện trường cho hay.

Bà cụ 70 tuổi kêu cứu trong căn nhà cháy - hình ảnh 1

  Lửa bùng phát lúc sáng mùng 2 Tết tại căn nhà ở quận 10.

Ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ tầng trệt, nơi buôn bán, kinh doanh thường ngày. Lửa nhanh chóng bao trùm, cột khói bốc cao hàng chục mét trong tiếng kêu cứu của 4 thành viên gia đình gồm 3 vợ chồng và 1 cụ bà là mẹ chủ nhà mắc kẹt. Hàng xóm xung quanh la hét, tìm kiếm bình cứu hỏa mi ni và bắc thang giải cứu người gặp nạn, trong khi lửa cháy càng dữ dội.

Bà cụ 70 tuổi kêu cứu trong căn nhà cháy - hình ảnh 2

  Người dân sống cạnh đám cháy đã bắc thang giải cứu người bị nạn.

“Tui đi tìm thang để giải cứu mấy người mắc kẹt trong khi khói lửa bốc cao, mù mịt, không khí hỗn loạn, mất điện nên tối thui” – người đàn ông tên Chính sống ngay cạnh đám cháy kể lại.

Sau đó, người đàn ông chủ nhà cùng vợ, con gái đều thoát ra được; trong đó, vợ và con gái nhảy từ tầng một sang ngôi nhà bên cạnh, bỏng nhẹ; riêng mẹ người này do già yếu nên không thể tự thoát ra, mắc kẹt trong đám cháy, bị ngạt khói và bỏng khá nặng.

Bà cụ 70 tuổi kêu cứu trong căn nhà cháy - hình ảnh 3

  Cho đến trưa ngày mùng 2 Tết, hiện trường vẫn đang được phong tỏa.

Sau khoảng 30 phút kể từ khi đám cháy bùng phát, CSPCCC quận 1 điều động nhiều xe cứu hỏa cùng các cán bộ chiến sĩ có mặt phối hợp với lực lượng sở tại khống chế ngọn lửa trong vòng 5 phút, giải cứu cụ già mắc kẹt.

Bà cụ 70 tuổi kêu cứu trong căn nhà cháy - hình ảnh 4

  Nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi sự việc.

Được biết, người đàn ông cùng gia đình vừa thuê lại căn nhà nói trên khoảng hơn 1 tháng nay thì xảy ra vụ cháy.

Lửa đã thiêu rụi nhiều tài sản vật dụng trong ngôi nhà. 

Bà cụ 70 tuổi kêu cứu trong căn nhà cháy - hình ảnh 5

  Hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều tài sản trong căn nhà.

Cho đến 9 giờ sáng cùng ngày, hiện trường vụ cháy vẫn được phong tỏa để phục vụ điều tra.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC
loading...