“ATM gạo” tái xuất, hỗ trợ người dân vùng dịch vượt qua khó khăn

Thứ Tư, 02/06/2021 15:19

Khi dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại, ông Hoàng Tuấn Anh đã đưa “ATM gạo” đi vào hoạt động nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.


Sáng 2/6, máy “ATM gạo” tại Trường mầm non Bông Sen, nằm trên đường Thạnh Lộc 29 (phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM) đã đi vào hoạt động, nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

“ATM gạo” tái xuất, hỗ trợ người dân vùng dịch vượt qua khó khăn - hình ảnh 1

Máy “ATM gạo” và gạo được chuyển đến Trường mầm non Bông Sen nằm trên đường Thạnh Lộc 29 để hỗ trợ cho người dân nơi đây.

Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Khóa điện tử PHGLock – chủ nhân “ATM gạo” cho biết: “Tổng số gạo công ty hỗ trợ ban đầu là 1 tấn, chỉ đủ trao tặng cho khoảng 500 người trong nửa ngày đầu tiên. Tôi hy vọng cộng đồng sẽ tiếp tục đóng góp để “ATM gạo” sẽ có gạo phục vụ cho bà con trong khu cách ly trong thời gian dài”.

Sau quận 12, ông Tuấn Anh dự kiến hỗ trợ máy ATM và gạo cho quận Gò Vấp, địa phương phải giãn cách đặc biệt do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cuộc sống nhiều người dân bị xáo trộn, ông Tuấn Anh hy vọng sẽ được các mạnh thường quân trên cả nước cùng đồng hành để các máy ATM gạo giúp được nhiều người hơn.

“ATM gạo” tái xuất, hỗ trợ người dân vùng dịch vượt qua khó khăn - hình ảnh 2

Người dân vùng dịch nhận gạo từ máy “ATM gạo”

“Suốt một năm chống dịch COVID-19, các mạnh thường quân và các doanh nghiệp đã rất kiệt quệ. Vì thế tôi đã rất băn khoăn khi tiếp tục kêu gọi ủng hộ. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và nhiều người, tôi quyết định sẽ làm đến sức lực và đồng tiền cuối cùng. Tôi sẽ đồng lòng với Chính phủ và người dân chiến đấu đến khi hết dịch COVID-19”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

“ATM gạo” tái xuất, hỗ trợ người dân vùng dịch vượt qua khó khăn - hình ảnh 3

Tổng số gạo công ty hỗ trợ ban đầu là 1 tấn, chỉ đủ trao tặng cho khoảng 500 người trong nửa ngày đầu tiên

Sắp tới, ông Hoàng Tuấn Anh dự định sẽ tiếp tục tạo nguồn kinh phí để vận hành các chương trình thiện nguyện. Cụ thể là lắp máy “ATM Gạo”, “ATM Khẩu trang” trên xe bán tải nhằm đem đi phát tại những điểm cách ly nhỏ, lẻ.

“ATM gạo” tái xuất, hỗ trợ người dân vùng dịch vượt qua khó khăn - hình ảnh 4

Người dân xếp hàng chờ nhận gạo

Ông Hoàng Tuấn Anh được biết đến là “cha đẻ” của cây “ATM gạo”. Vào ngày 7/4/2020, cây “ATM gạo” đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM và châm ngòi cho làn sóng phát gạo miễn phí cho người khó khăn vô cùng ý nghĩa. Từ TP.HCM, tấm lòng của các mạnh thường quân đã lan tỏa khắp cả nước khi có đến hơn 100 cây “ATM gạo” xuất hiện. Ngoài Việt Nam, ông Hoàng Tuấn Anh cũng tặng cây “ATM gạo” cho một số nước bạn gặp khó khăn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC