Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết

Thứ Ba, 02/02/2016 19:06

Hà Nội những ngày cuối năm, phố phường tràn ngập sắc xuân. Phố Hàng Lược – khu chợ hoa được mệnh danh là cổ nhất Hà Nội luôn đông vui, tấp nập và tràn ngập sắc màu tươi thắm.

Mỗi độ xuân về, phố Hàng Lược (Hà Nội) lại tấp nập người đi chơi, đi sắm Tết. Dù chợ hoa Hàng Lược hiện không còn đông đúc như xưa do sự xuất hiện của nhiều chợ hoa khác trong thành phố, nhưng đây vẫn được coi là một trong những khu chợ thể hiện đậm nét văn hóa của Hà Nội, khiến nhiều người đi xa nhung nhớ.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 1

Chợ hoa Hàng Lược được mở vào 23 tháng Chạp hằng năm và kéo dài đến chiều 30 Tết. Đối với nhiều người Hà Nội, đi chợ hoa xuân trong những ngày cận Tết là một thú vui, vừa để sắm sửa vừa để thưởng lãm không khí nhộn nhịp, một năm mới có một lần.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 2

Hà Nội có nhiều chợ hoa Tết, như chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Hoàng Hoa Thám và những năm gần đây xuất hiện nhiều hội chợ hoa… nhưng chắc chắn không nơi nào có được nét hoài cổ và gợi lại nhiều cảm xúc như chợ hoa Hàng Lược.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 3

Nhiều người đến đây để mua đào bởi chợ hoa phố cổ nổi tiếng với đào Nhật Tân, Quảng Bá và được lựa chọn kĩ càng trước khi mang ra chợ xuân bán.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 4

Giá một cành đào dao động từ 80.000 đồng đến 500.000 đồng tùy theo chất lượng đào và thoả thuận giữa người mua với người bán. Trên khuôn mặt ai cũng nở nụ cười tươi rói khi đến với chợ hoa phố cổ.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 5

Không chất thành từng chồng lớn như chợ hoa Quảng Bá, hoa đào ở chợ Hàng Lược tách thành từng khu riêng biệt làm nhiều du khách thích thú. Trong ảnh là những du khách nước ngoài dạo chơi chợ hoa Hàng Lược.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 6

Đây cũng là dịp các cô gái diện áo dài truyền thống, dạo chơi, chụp ảnh khoe vẻ đẹp xuân thì.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 7

Ông Minh (Hàng Bạc, Hà Nội) cho biết, năm nào cũng tới chợ hoa phố cổ du xuân và chọn cho mình những cành hoa ưng ý nhất. Ông mua cành đào nhỏ này với giá 30.000 đồng.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 8

Hai em nhỏ người Đức gốc Việt thích thú chụp ảnh bên cành đào đỏ thắm khi lần đầu được về Việt Nam ăn Tết

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 9

Hoa được bày bán ở phố Hàng Lược luôn là những loại đẹp và lạ, qua tuyển lựa, chọn lọc kỹ càng. Trong ảnh là những cây mai trắng, có giá 1,2 triệu đồng/cây.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 10

Những chuyến hàng tấp nập vào ra chợ, khiến khu chợ luôn nhộn nhịp.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 11

Xen giữa những quầy bán đồ lưu niệm, đồ trang trí là các sạp bày phong bao lì xì, tấm dán may mắn, kim tuyến hay hoa lụa. Khách tham quan tới đây có rất nhiều lựa chọn trước sự đa dạng của các mặt hàng.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 12

Không chỉ bày bán hoa, khu chợ phố Hàng Lược còn trở nên hấp dẫn hơn bởi nhiều gian hàng khác nhau, nhiều màu sắc bắt mắt.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 13

Những năm gần đây, chợ hoa xuân phố cổ xuất hiện nhiều loại hoa giả, đa dạng màu sắc… phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.

Ảnh: Sắc màu chợ hoa xuân phố cổ ngày cận Tết - hình ảnh 14

Những cánh hoa xuân theo chân người dân về nhà đón Tết.

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...