Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm

Thứ Ba, 17/01/2023 11:36

Bên trong khu vực chờ bay sân bay Tân Sơn Nhất vào thời điểm giữa đêm hàng chục nghìn hành khách ngồi, nằm la liệt chờ xếp hàng ra cửa lên máy bay.


Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 1

Đêm 16/1, rạng sáng 17/1 (26 tháng Chạp), sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đến làm thủ tục, chờ lên máy bay. Từ sảnh ga quốc nội đến các khu vực quầy check in đều làm việc hết công suất nhưng hành khách vẫn phải xếp hàng khá dài đợi đến lượt.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 2

Một số hành khách cho biết, mặc dù bay đêm nhưng đều muốn có mặt từ sớm như khuyến cáo của các hãng hàng không để không bị trễ chuyến.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 3

Theo ghi nhận của PV, khâu làm thủ tục và soi chiếu an ninh thời điểm 21h có nhiều khách xếp hàng dài nhiều khu vực, nhưng chờ không quá 30 phút.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 4

Tuy nhiên, khu vực chờ bay sau khi qua cửa an ninh của các hãng lại đông nghịt người ở hầu hết các cửa lên, các dãy ghế không còn chỗ trống. Đây là thời điểm các hãng hàng không tăng cường bay đêm để phục vụ nhu cầu đi lại rất lớn của người dân dịp Tết nguyên đán.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 5

“Chuyến bay về Đà Nẵng lúc 23h15 nhưng do sợ trễ chuyến, trục trặc, để chắc ăn nên gia đình tôi có mặt tại sân bay làm thủ tục xong từ 21h45. Khi vào khu vực chờ thì quá đông người phải di chuyển rất khó khăn mới kiếm được chỗ ngồi đợi hơn 1 tiếng nữa để ra cửa lên máy bay”, ông Nguyễn Văn Thanh cho hay.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 6

Nhiều người đến sân bay sớm ngồi chờ, nằm ngủ ngay trên những hàng ghế khu vực chờ bay tại khu vực các cửa ra của hãng hàng không Vietnam Airlines và các hãng khác.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 7

Một số gia đình có trẻ nhỏ tìm chỗ thông thoáng hơn, nằm la liệt giữa nền sân bay.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 8

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 9

Khu vực các cửa ra máy bay của hãng hàng không VietJet cũng đông đúc khách nằm, ngồi la liệt chờ bay. Mỗi chuyến khách xếp thành những hàng dài, chờ khá lâu để ra cửa lên máy bay.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 10

Thời điểm từ 20h đến 23h30, sân bay Tân Sơn Nhất có hàng chục chuyến bay xuất phát đi các chặng Đà Nẵng, Huế, Vinh, Thanh Hoá, Hải Phòng, Hà Nội. Có khá nhiều chuyến bay bị chậm chuyến trong thời điểm này.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 11

Thời điểm 21h, khu vực chờ bay từ cửa số 1 đến cửa 14 của hãng Vietnam Airlines và các hãng khác hành khách ngồi chờ, di chuyển, xếp hàng ra các cửa máy bay cùng lúc khiến nơi đây đông nghịt người.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 12

Một số khu vực khách đứng, ngồi chật như nêm. Các lối đi ra cửa kiểm soát vé hành khách phải luồn lách, chen chúc nhau cùng hành lý lỉnh kỉnh để tìm đúng vị trí cửa ra máy bay.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 13

Nhiều chuyến bay phải đổi vị trí cửa ra, thông tin thông báo không nắm được kịp thời khiến hành khách phải nhốn nháo di chuyển tìm cửa ra. “Sau khi làm xong thủ tục khá sớm, ngồi chờ chuyến bay về Vinh lúc 23h05 ở cửa 15. Khi gần thời điểm bay, do không nghe rõ loa thông báo một lần đổi cửa lên máy bay, nên khi biết cả nhà chạy bở hơi tai mới tìm tới được cửa số 9”, chị Phạm Thị Nhung cho biết.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 14

Đến 22h30, dòng người vẫn xếp hàng dài chờ hơn 30 phút để ra các cửa lên máy bay.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 15

Người đứng, người ngồi ngay dưới nền khu vực chờ trong khi xếp hàng.

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm - hình ảnh 16

Cao điểm Tết Quý Mão, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 130.000 lượt khách mỗi ngày, trong đó khách nội địa khoảng 90.000 lượt. Dự báo trong cả dịp Tết này, sân bay đón hơn 3,8 triệu hành khách với gần 27.000 lượt chuyến bay.

Theo Tri thức & Cuộc sống

VIDEO CHỌN LỌC