Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Thứ Bảy, 31/07/2021 21:24

Tại một số điểm tiêm vắc xin COVID-19 ở TP.HCM, người dân đến tiêm đều xếp hàng trật tự, đứng giãn cách để đảm bảo phòng chống dịch.


Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 1

Ngày 31/7, ghi nhận tại một số điểm tiêm vắc xin COVID-19 ở TP.HCM đều tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch. Tại điểm tiêm trường THPT Trường Chinh (phường Tân Hưng Thuận, quận 12), người dân xếp hàng trật tự, chờ đến lượt tiêm.

Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 2

Người dân trước khi vào điểm tiêm phải thực hiện thủ tục khai báo y tế và được đo thân nhiệt. Đồng thời được lực lượng chức năng hướng dẫn ghi đầy đủ thông tin, xếp hàng giữ khoảng cách.

Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 3

Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 4

Đây là đợt tiêm vắc xin COVID-19 thứ 5 ở TP.HCM.Đợt 5 này, thành phố tiêm cho những người có bệnh nền, người trên 65 tuổi, người thuộc diện chính sách, người nghèo, yếu thế không có điều kiện tiếp cận vắc xin…Thành phố tổ chức 312 điểm tiêm, mỗi điểm tiêm có 2 bàn tiêm, như vậy có hơn 600 điểm tiêm trên toàn địa bàn. Các điểm tiêm được các quận, huyện lựa chọn địa điểm phù hợp với không gian rộng rãi, thông thoáng, tiện lợi cho người dân, thực hiện quy trình di chuyển một chiều…

Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 5

Cán bộ y tế điểm danh người dân trước khi vào khu vực tiêm.

Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 6

Người dân được kiểm tra, tư vấn sức khoẻ trước khi tiêm. Những người có huyết áp hoặc thân nhiệt cao sẽ được hướng dẫn ngồi chờ cho ổn định rồi mới được tiêm.

Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 7

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Hưng Thuận, quận 12 cho biết, đội ngũ y tế phường hiện đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 8

Tính từ ngày 22/7 đến nay, phường Tân Hưng Thuận đã tiêm được khoảng 3.000 người. Đa số người dân sau khi tiêm chủng không có các triệu chứng nặng, chỉ có các triệu chứng thông thường như sốt nhẹ, đau nhức chỗ tiêm…

Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 9

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 vào chiều 30/7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết tất cả người dân từ 18 tuổi sinh sống trên địa bàn Thành phố sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 10

TP.HCM đang triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19, với mục tiêu trong tháng 8 sẽ cơ bản “phủ vắc xin” cho 2/3 số dân trên 18 tuổi tại TP. Trong ảnh là điểm tiêm vắc xin COVID-19 phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Khi người dân đến tiêm cũng được đội ngũ y tế hướng dẫn xếp hàng giãn cách, khai báo y tế, điểm danh, khám sàng lọc và sau đó vào khu vực tiêm vaccine COVID-19.

Ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng giãn cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - hình ảnh 11

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, TP hiện đang triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 5. Từ 14h ngày 22/7 đến trưa 30/7, TP đã tiêm được khoảng 490.000 liều vắc xin. Đợt tiêm vắc xin thứ 6 dành cho toàn bộ người dân TP trên 18 tuổi sẽ được triển khai ngay khi đợt thứ 5 kết thúc. Trong đợt tiêm thứ 6 công tác an toàn tiêm chủng vẫn sẽ được đưa lên hàng đầu, tuy nhiên sẽ tinh giảm các thủ tục. Người dân sẽ được phát phiếu đồng thuận tiêm chủng, phiếu khai báo tiền sử bệnh trước tại nhà và thời gian theo dõi sau tiêm sẽ rút xuống còn 15 phút trừ những trường hợp có bệnh nền, trên 65 tuổi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC