Ấm áp bữa cơm ngày Tết nơi xóm trọ công nhân

Thứ Hai, 23/01/2023 18:06

Được cùng nhau dùng bữa cơm sum họp ngày Tết là niềm an ủi của những người con xa quê.


Vì những lý do khác nhau, nhiều công nhân xa quê không thể về ăn Tết cùng gia đình bên những mâm cơm sum họp. Hiểu được tâm tình của họ, trưa ngày 23-1, Liên đoàn lao động TP.HCM (LĐLĐ TP.HCM) cùng với chủ nhà trọ của anh Nguyễn Thành Tâm (phường Thạnh Lộc, quận 12) đã tổ chức bữa cơm sum họp dành cho các gia đình công nhân ở trọ.

Bà Lê Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM, cho hay: Hiểu được những khó khăn, hoàn cảnh của nhiều công nhân lao động trên địa bàn của TP không thể về quê đón Tết nên Liên đoàn Lao động TP tổ chức chương trình bữa cơm sum họp nhằm mang lại niềm vui Tết cho công nhân ở đây. Đây được coi là một nét truyền thống của dân tộc Việt Nam về ngày Tết đoàn viên.

Ấm áp bữa cơm ngày Tết nơi xóm trọ công nhân - hình ảnh 1

Bà Lê Thị Kim Thúy (Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM) đi thăm hỏi và trao quà Tết đến từng phòng. Ảnh: TRẦN MINH

“Qua bữa cơm sum họp, tôi cũng mong muốn đời sống việc làm của người lao động tốt hơn. Bên cạnh đó với tấm lòng của những chủ nhà trọ luôn chia sẻ với người lao động ở nơi khác đến làm việc ở tại TP bằng các hình thức như là giữ giá nhà liên tục nhiều năm liền và tại khu trọ của anh Tâm là luôn được Liên đoàn Lao động TP quan tâm và chia sẻ” – bà Thúy nói.

Ấm áp bữa cơm ngày Tết nơi xóm trọ công nhân - hình ảnh 2

Mâm cơm ngày Tết cổ truyền. Ảnh: TRẦN MINH

Chị Nguyễn Thị Hiền (quê ở Bình Định) hiện đang làm tại một công ty may trên địa bàn. Đây là năm thứ ba mà gia đình chị không về quê đón Tết, dự định năm nay chị sẽ về nhưng đành tạm gác lại. Bởi vì, điều kiện kinh tế cũng còn khó khăn do những tháng gần đây công ty chị ít đơn hàng, các công nhân không được tăng ca nên một phần tiền công cũng giảm bớt.

Ấm áp bữa cơm ngày Tết nơi xóm trọ công nhân - hình ảnh 3

Gia đình chị Hiền cười nói vui vẻ khi được hỏi thăm và trao quà Tết. Ảnh: TRẦN MINH

“Nay gia đình mình được LĐLĐ TP và chú Tâm chủ nhà trọ tổ chức bữa cơm sum họp và được tặng những phần quà và bao lì xì chúc Tết thì mình cảm thấy rất ấm lòng và hạnh phúc. Hy vọng trong năm 2023, các công ty có nhiều đơn hàng hơn, giúp cho những người công nhân như mình có thêm việc làm, ổn định cuộc sống hơn” – chị Hiền xúc động.

Ấm áp bữa cơm ngày Tết nơi xóm trọ công nhân - hình ảnh 4

Bà Lê Thị Kim Thúy thăm hỏi và cảm ơn gia đình chủ nhà trọ ông Nguyễn Thành Tâm đã có những hoạt động quan tâm đến đời sống người lao động. Ảnh: TRẦN MINH

Ngoài ra, mỗi người công nhân ở lại trọ sẽ nhận được 1 phần quà và 1 bao lì xì chúc sức khỏe đầu năm mới. Cũng theo ông Tâm, bữa cơm hôm nay như là một món quà tri ân đến những công nhân, người lao động đã tin tưởng chọn dãy trọ của tôi làm nơi “an cư lạc nghiệp”. Tôi vô cùng hạnh phúc và sẽ cố gắng để năm sau làm được nhiều điều tốt hơn cho mọi người.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC