6 người bị phạt 12 triệu đồng do không đeo khẩu trang ở Sài Gòn

Thứ Ba, 27/04/2021 20:10

Trong quá trình kiểm tra, đoàn liên nghành UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) đã lập biên bản và xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng tổng cộng 12 triệu đồng.


6 người bị phạt 12 triệu đồng do không đeo khẩu trang ở Sài Gòn - hình ảnh 1

Các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt.

Chiều 27/4, đoàn liên ngành UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt người dân không đeo khẩu trang phòng dịch tại nhiều khu vực trên địa bàn.

Tại Công viên 23/9, đoàn phát hiện 4 thanh niên (gồm 2 nam, 2 nữ) đang sử dụng máy ảnh để quay video nhưng không đeo khẩu trang liền tiến hành kiểm tra. Sau khi kiểm tra giấy tờ tùy thân và yêu cầu đeo khẩu trang đúng quy định, những người này bị tổ công tác lập biên bản xử phạt mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

Một người trong nhóm cho biết họ làm ở công ty gần công viên nên ra đây quay phim đăng youtube. “Việc lực lượng chức năng kiểm tra bất ngờ khiến chúng tôi không hiểu chuyện gì vì chưa nghe việc nhắc nhở đeo khẩu trang. Giờ vi phạm thì chúng tôi chấp nhận vì đó là quy định”, người này chia sẻ.

Lực lượng chức năng tiếp tục ghi hình hai người đàn ông đang uống nước nhưng không đeo khẩu trang bên đường Lê Lai, liền bị họ phản ứng. Sau khi được cán bộ đoàn kiểm tra giải thích về lỗi vi phạm, hai người này mới chịu xuất trình giấy tờ tùy thân và ký vào biên bản. Mỗi người bị xử phạt 2 triệu đồng.

Trong khi đó, nhiều người đang tập thể dục trong khu vực công viên liền lập tức đeo khẩu trang khi thấy tổ công tác phát loa thông báo phòng dịch và đi kiểm tra.

Ông Nguyễn Minh Phúc, cán bộ trong đoàn UBND phường Phạm Ngũ Lão cho biết việc phòng dịch COVID-19 của người dân trên địa bàn hiện khá chủ quan vì hơn 30 ngày qua không có ca nhiễm trong cộng đồng. Người dân không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, cở sở kinh doanh cũng không rửa tay sát khuẩn cho khách như thời gian đầu.

Nói về việc xử phạt người không đeo khẩu trang, vị cán bộ này cho biết thêm sau 7 ngày lập biên bản sẽ gửi quyết định về chính quyền địa phương nơi người vi phạm cư trú để yêu cầu chấp hành đóng phạt theo quy định. Việc kiểm tra sẽ được tổ công tác phường thực hiện mỗi ngày.

Cũng theo ông Phúc, từ đầu năm đến nay, UBND phường đã đi kiểm tra và lập biên bản hơn 100 trường hợp không đeo khẩu trang phòng chống covid-19 nơi công cộng với mức xử phạt 2 triệu đồng mỗi người.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC