'Tuýt còi' bệnh viện tư thông báo tiêm vắc xin COVID giá 1,5 triệu đồng

Thứ Sáu, 16/07/2021 15:06

Sau khi thông báo kêu gọi người dân đăng ký đặt lịch tiêm vắc xin COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng/liều, Bệnh viện Hạnh Phúc hôm nay đã rút thông báo trên trang web của bệnh viện vì bị cơ quan chức năng "thổi còi".


Ngày 14/7, Sau khi báo Tiền Phong có bài “Bệnh viện tư nhân thông báo tiêm vắc xin COVID dịch vụ giá 1,5 triệu đồng/liều”, sở Y tế An Giang và Bộ Y tế đã vào cuộc yêu cầu làm rõ các vấn đề mà báo nêu.

'Tuýt còi' bệnh viện tư thông báo tiêm vắc xin COVID giá 1,5 triệu đồng - hình ảnh 1

Theo đó, trong chiều 14/7, lãnh đạo Sở Y tế An Giang đã làm việc với phía Bệnh viện Hạnh Phúc. Báo cáo từ phía bệnh viện này cho biết, ngày 10/7, họ đã làm việc với một công ty nhập vắc xin COVID-19 tại TPHCM về Việt Nam và được công ty trên hứa sẽ cung cứng khoảng 10 nghìn liều vắc xin AstraZeneca. Từ đó, Bệnh viện Hạnh Phúc đã đăng thông báo để người dân lên web đăng ký. Theo giám đốc Bệnh viện Hạnh Phúc, sau khi đăng tin đến ngày 15/7 đã có khoảng 40 nghìn khách hàng đăng ký tiêm vắc xin.

'Tuýt còi' bệnh viện tư thông báo tiêm vắc xin COVID giá 1,5 triệu đồng - hình ảnh 2

Thông báo đặt tiêm vắc xin của BV đa khoa Hạnh Phúc- ảnh Lê Nguyễn

Ông Trần Quang Hiền, Phó giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết, sau khi đọc thông tin trên báo Tiền Phong sở đã yêu cầu Thanh tra đã làm việc với bệnh viện này và khẳng định đến nay, Bộ Y tế chưa có chủ trương tiêm ngừa dịch vụ vắc xin COVID-19 nên thông tin của bệnh viện đăng tải để dân đăng ký tiêm là không đúng.

Trước đó, trưa ngày 14/7, báo Tiền Phong có bài viết phản ánh Bệnh Viện Đa khoa Hạnh Phúc- An Giang nhận đăng ký tiêm vắc- xin dịch vụ. Theo đó, bệnh viện này cho biết, để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp 5K phòng ngừa tích cực thì việc sử dụng vắc- xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cấp bách và quan trọng. “Thấu hiểu điều đó Bệnh Viện Đa khoa Hạnh Phúc – An Giang thông báo triển khai đặt trước tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 của AstraZeneca dành cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên”- bệnh viện này thông báo.

'Tuýt còi' bệnh viện tư thông báo tiêm vắc xin COVID giá 1,5 triệu đồng - hình ảnh 3

Thông tin đăng ký tiêm vắc xin giá 1,5 triệu đồng tại BV Hạnh Phúc đã được gỡ- ảnh L.N

Khi phóng viên gọi điện để đặt lịch, nhân viên bệnh viện này xác nhận là bệnh viện đang triển khai đăng ký tiêm đồng thời cho biết khách hàng cứ đăng ký tại https://bit.ly/v… “Ngay khi vắc- xin COVID-19 có mặt tại bệnh viện, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách qua thông tin đã đăng ký để hướng dẫn các bước tiếp theo”- nhân viên này nói. Theo bệnh viện này, giá dự kiến của mỗi mũi là trên 1.500.000 đồng /liều.

Sáng nay, 16/7 đại diện Bộ Y tế cho biết đến thời điểm này, Chính phủ chưa có văn bản cho phép các đơn vị tư nhân thực hiện tiêm vắc xin dịch vụ. “Đến thời điểm này, Chính phủ chưa cho các bệnh viện và doanh nghiệp thực hiện tiêm văc-xin COVID-19 dịch vụ. Các lô vắc xin về Việt Nam thời gian qua vẫn đang được Chính phủ ưu tiên tiêm vắc- xin cho16 nhóm đối tượng trong Nghị quyết 21 và sẽ xem xét tiêm vắc- xin dịch vụ vào thời điểm thích hợp”- lãnh đạo Bộ Y tế thông tin.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC