3 ngày nghỉ lễ, 46 người tử vong vì tai nạn giao thông

Thứ Hai, 03/09/2018 20:38

Trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông. 

3 ngày nghỉ lễ, 46 người tử vong vì tai nạn giao thông - hình ảnh 1

3 ngày nghỉ lễ, 46 người tử vong vì tai nạn giao thông. Ảnh minh hoạ.

Ngày 3/9, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh (ngày 1, 2 và 3/9), toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 46 người, bị thương 53 người.

So với cùng kỳ năm 2017 tăng 9 vụ, nhưng giảm tới 12 người chết, giảm 3 người bị thương.

Riêng ngày 3/9, theo báo cáo của Bộ Công An, cả nước xảy ra 33 vụ làm chết 14 người, bị thương 32 người.

Ông Thái cho hay, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tiếp nhận và xử lý 98 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân. 

Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô mà chủ yếu là tình trạng chở quá số lượng, nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định và tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong ngày đầu và ngày cuối của dịp nghỉ lễ và trên một số tuyến quốc lộ do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc do sự cố, tai nạn giao thông.

Sau khi nhận được thông tin trên, đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ GTVT, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Theo ông Thái, về cơ bản, trong 3 ngày nghỉ lễ, trật tự ATGT được đảm bảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm số vụ người chết, số người bị thương so với cùng kỳ năm 2017`; đồng thời không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

“Tuy nhiên, tình hình an toàn giao thông qua 3 ngày nghỉ lễ vẫn còn nhiều tồn tại như: tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ xảy ra chủ yếu liên quan đến người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy. Các hành vi vi phạm chính như: chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm quy định nồng độ cồn, không bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện”, ông Thái nói thêm.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...