3 cảnh sát đường thủy Bình Dương bị tạm đình chỉ

Thứ Bảy, 03/04/2021 7:06

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương tạm đình chỉ công tác hai tháng với ba cảnh sát đường thủy, lập tổ xác minh để làm rõ.


Liên quan đến phóng sự điều tra “CSGT, TTGT “làm luật” trên sông Đồng Nai”, ngày 2-4, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm đình chỉ ba cán bộ cảnh sát đường thủy thuộc Đội Cảnh sát đường thủy để xác minh, làm rõ.

3 cảnh sát đường thủy Bình Dương bị tạm đình chỉ - hình ảnh 1

Tiền kẹp vào sổ trước khi trình cho thanh tra giao thông và cảnh sát đường thủy trên sông Đồng Nai. Ảnh: T.SANG – V.HỘI

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, ngay sau khi báo Pháp Luật TP.HCM đăng loạt bài điều tra “CSGT, TTGT “làm luật” trên sông Đồng Nai”, trong đó có phản ánh canô của Công an tỉnh Bình Dương có dấu hiệu sai phạm, ban giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo xác minh.

Bước đầu, Phòng CSGT công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hai tháng đối với ba cảnh sát đường thủy trong tổ tuần tra trên tuyến sông Đồng Nai. Đồng thời, Phòng CSGT cũng đã lập tổ xác minh để làm rõ các hành vi sai phạm như báo phản ánh, sau đó sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

“Trong ba cán bộ, chiến sĩ này không có lãnh đạo đội. Nếu thật sự có sai phạm, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm. Sai phạm đến đâu xử lý đến đó” – lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương nói.

Trước đó, ngày 1-4, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đã chỉ đạo phòng CSGT xác minh thông tin mà báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh. Khi nào có kết quả, phía Công an tỉnh Bình Dương sẽ thông tin cho báo.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Đội Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương có 10 cán bộ, chiến sĩ, gồm một đội trưởng, một đội phó và tám cán bộ, chiến sĩ.

Đội Cảnh sát đường thủy phụ trách bốn tuyến sông gồm: Sông Bé, sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Thị Tính. Do tuyến sông Bé ít phương tiện qua lại nên cả đội tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm bảo đảm trên ba tuyến sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Thị Tính.

Hằng ngày, đội chia làm ba tổ luân phiên tuần tra, kiểm soát và trong nhiều tháng, PV ghi nhận các cảnh sát đường thủy sử dụng canô quần đảo trên sông Đồng Nai ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, kiểm tra các phương tiện thủy một cách chớp nhoáng, thời gian chỉ tính bằng giây.

Trong những ngày có mặt trên các tàu, sà lan chở vật liệu xây dựng, chúng tôi ghi nhận hình ảnh các tài công, chủ tàu kẹp tiền vào sổ trước khi trình cho CSGT và TTGT. Sau ít giây “kiểm sổ”, lực lượng thi hành công vụ trả lại sổ thì các tờ tiền trong đó không còn.

Cũng liên quan đến quy trình kiểm sổ chớp nhoáng này, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ ba cán bộ thanh tra Đội TTGT số 5 thuộc Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai. Ba người này phụ trách khu vực mà báo phản ánh.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC