3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên ở tâm dịch Hải Dương khỏi bệnh

Thứ Bảy, 06/02/2021 18:36

Chiều 6/2, tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương), 03 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên đã được công bố khỏi bệnh.


Theo đó, Bệnh viện dã chiến số 2 đã trao giấy chứng nhận công bố khỏi bệnh cho 3 BN lần lượt là: Dương Minh T (BN1664), Nguyễn Tiến D (1665) và Hoàng Thị H (BN1690).

3 bệnh nhân đều là công nhân và có địa chỉ thường trú tại Chí Linh (Hải Dương), bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng, vào viện không có triệu chứng lâm sàng, xét nghiệm máu và X-quang phổi đều bình thường. Xét nghiệm SARS-CoV-2 các ngày 31/1, 2/2, 3/2 và 5/2 đều âm tính.

Họ sẽ tiếp tục được theo dõi sức khoẻ tại khu vực riêng trong Bệnh viện Dã chiến số 2 trong 14 ngày tiếp theo.

3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên ở tâm dịch Hải Dương khỏi bệnh - hình ảnh 1

Ba bệnh nhân đầu tiên trong tâm dịch Hải Dương đã được xuất viện

Chia sẻ tại buổi ra viện của các bệnh nhân, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn nói: “Tôi mong các bệnh nhân sẽ tuân thủ tuyệt đối quy định cách ly tiếp theo, tôi cũng mong sẽ có nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hơn nữa để có thể sum vầy trong dịp Tết cùng gia đình”.

3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên ở tâm dịch Hải Dương khỏi bệnh - hình ảnh 2

Ông Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ tại buổi lễ ra viện

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chia sẻ: “Có sự quyết tâm, có kỹ thuật, chúng ta có thể yên tâm chiến thắng COVID-19. Hiện tại chúng ta đã có kết quả đầu tiên là 3 bệnh nhân khỏi bệnh, đây chính là thành quả ban đầu trong đợt dịch này. Thành công bước đầu ngày hôm nay là nhờ có sự hỗ trợ vào cuộc của tỉnh Hải Dương, sự hy sinh chấp nhận thử thách của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sự vào cuộc quyết liệt, tinh thần trách nhiệm cao của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến 2″.

Ông Phạm Mạnh Cường (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương) chia sẻ: “Nhờ có sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Bộ Y tế, chúng ta đã đạt được thành quả đầu tiên là 3 bệnh nhân ra viện. Tôi mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều bệnh nhân ra viện hơn nữa”.

Sau khi chia sẻ những cảm xúc trong buổi lễ ra viện của 3 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tại Hải Dương, đại diện Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai và trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã trao giấy ra viện và quà Tết cho ba bệnh nhân.

Tại buổi lễ ra viện, bệnh nhân T. xúc động chia sẻ: “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã tạo điều kiện cho chúng tôi được điều trị một cách tốt nhất. Sau thời gian điều trị, nay đã khỏi bệnh, chúng tôi vô cùng xúc động và hạnh phúc”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC