Video: Sốc với con vật bay trong khoang hành khách máy bay khởi hành từ Ấn Độ

Thứ Bảy, 29/05/2021 14:06

Một con dơi còn sống nguyên bay trong khoang hành khách của một máy bay khởi hành từ Ấn Độ tới Mỹ khiến máy bay phải quay đầu khẩn cấp.


Đoạn video quay cảnh con dơi vỗ cánh khiến các hành khách và phi hành đoàn bị sốc. Con dơi bất ngờ xuất hiện chỉ 30 phút sau khi máy bay Boeing 777 của hãng Air India cất cánh, theo The Sun.

Cơ trưởng quyết định quay đầu khẩn cấp, đưa máy bay quay trở lại hạ cánh ở Delhi.

Giới chức của Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) xác nhận với hãng thông tấn ANI rằng một máy bay phải quay đầu trong khi cơ trưởng thông báo tình trạng khẩn cấp.

Máy bay hạ cánh an toàn vào lúc 3 giờ 55 phút sáng, nguồn tin cho biết.

Video: Sốc với con vật bay trong khoang hành khách máy bay khởi hành từ Ấn Độ - hình ảnh 1

Một con dơi còn sống nguyên bay trong khoang hành khách.

Các chuyên gia kiểm soát động vật hoang dã đã chờ sẵn khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi. Máy bay sau đó được khử trùng toàn diện.

Một quan chức của DGCA nói xác con dơi được tìm thấy trong khoang thương gia của máy bay. Hãng hàng không Air India đang hợp tác với các nhà điều tra để xác minh nguyên nhân vụ việc.

Báo cáo ban đầu cho biết, con dơi có thể đã lẻn vào máy bay từ xe vận chuyển hàng hóa. Các hành khách được chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Newark, bang New Jersey vào lúc 11 giờ 35 phút sáng cùng ngày.

Video: Sốc với con vật bay trong khoang hành khách máy bay khởi hành từ Ấn Độ - hình ảnh 2

Phi công Air India đã điều khiển máy bay quay đầu, hạ cánh khẩn cấp.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh Ấn Độ đang chật vật đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ hai. Ấn Độ ghi nhận 27,65 triệu ca nhiễm Covid-19 và 318.895 ca tử vong tính đến ngày 28.5.

Dơi được cho là vật chủ lây nhiễm virus Corona sang động vật khác, có thể là tê tê, và từ đó lây nhiễm sang người. Đây là kết luận điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO và các nhà khoa học Trung Quốc.

Năm 2019, các hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Spirit Airlines cũng hoảng sợ khi một con dơi bay trong khoang cabin, trong hành trình từ Charlotte tới Newark, Mỹ.

Con dơi đã lẻn vào máy bay trong quá trình bảo dưỡng máy bay này vào đêm hôm trước, cuộc điều tra sau đó cho biết.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau