Video: Ong bắp cày bị nhện sát thủ khóa chặt, cắn liên tục, bất ngờ kẻ phải bỏ mạng

Thứ Sáu, 01/01/2021 13:29

Đoạn phim đáng sợ được một gia đình ở Úc ghi lại dịp Giáng sinh cho thấy con nhện sát thủ khổng lồ đã cố gắng hết sức để đánh bại và ăn thịt một con ong bắp cày châu Á. Tuy nhiên, đối thủ của nó không hề “dễ xơi”.


Video ong bắp cày “lật kèo” trước nhện sát thủ, từ con mồi hóa kẻ đi săn (nguồn: Daily Mail)

Video được một gia đình sống ở Sydney đăng lên mạng xã hội. Trong khi đang tổ chức tiệc, cả gia đình không thể rời mắt khỏi trận tử chiến giữa một con nhện sát thủ khổng lồ và ong bắp cày.

“Ai sẽ thắng đây”, một thành viên nhỏ tuổi thốt lên.

Huntsman – nhện thợ săn hay nhện sát thủ ở Úc – là loài côn trùng rất hung dữ. Sở hữu bộ hàm khỏe, nó có thể ăn thịt cả một con chuột, ếch, chim hoặc thú có túi nhỏ.

Trong video, con ong ban đầu ở thế yếu khi bị nhện sát thủ kẹp chặt bằng rất nhiều chân và cắn liên tục vào bụng.

Tuy nhiên, chỉ một giây lơ là, con ong đã thoát ra được thế bị kẹp.

Nó áp sát và chích một cú đau điếng vào kẻ ăn mồi. Con nhện gần như bị choáng ngay lậo tức sau cú chích hiểm hóc đầu tiên và lãnh thêm 2 – 3 cú chích sau đó từ ong bắp cày.

Nọc độc của ong bắp cày có thể khiến một người trưởng thành tử vong. Ong bắp cày được mệnh danh là loài ong chết chóc nhất thế giới và khiến người dân các nước phương Tây sợ hãi.

Ở Mỹ, người ta có thể tiêu hủy cả cái cây nếu thấy ong bắp cày làm tổ.

Ong bắp cày là kẻ chiến thắng cuối cùng. Nó chỉ bị thương nhẹ ở chân do nhện cắn. Con nhện xấu số đã quá chủ quan khi không kẹp chặt bụng con ong nguy hiểm.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau