Video: Khoảnh khắc hà mã bất ngờ nổi điên, bơi cực nhanh rượt đuổi thuyền cao tốc

Thứ Năm, 03/06/2021 5:06

Một con hà mã bất ngờ thể hiện sự tức giận khi thấy một nhóm khách tham quan di chuyển qua lãnh thổ bằng thuyền cao tốc.


Đoạn video quay cảnh 4 con hà mã đang nghỉ ngơi dưới nước ở hồ Victoria, Kenya thì chiếc thuyền cao tốc chở nhóm du khách tình ngờ đi  ngang qua, theo Daily Mail.

Một con hà mã bất ngờ nổi điên, rú lên một tiếng rồi phi thân đuổi theo thuyền cao tốc.

Video cho thấy con hà mã di chuyển rất nhanh dưới nước giống như tàu ngầm, khiến các du khách có mặt trên thuyền cảm thấy kinh hãi. Sinh vật khổng lồ dùng sức nặng của cơ thể để lướt đi dưới nước, chỉ ngoi lên khi cần thở.

Video: Khoảnh khắc hà mã bất ngờ nổi điên, bơi cực nhanh rượt đuổi thuyền cao tốc - hình ảnh 1

Hà mã nổi điên đuổi theo thuyền cao tốc.

Video do du khách Dicken Muchena, 27 tuổi, quay lại khi đang đi thuyền cao tốc ngắm cảnh cùng 3 người bạn.

Hà mã là động vật sống trên cạn nhưng dành phần lớn thời gian để ngâm mình dưới nước. Chúng thường chỉ bò lên bờ vào ban đêm để gặm cỏ.

Một con hà mã thành có thể chạy với tốc độ lên tới 48 km/h, nhanh hơn con người. Nhưng do có sức nặng tới hàng tấn, những con hà mã chỉ duy trì được tốc độ này trong vài chục giây.

Hà mã là sinh vật đặc biệt hung dữ và không một kẻ săn mồi nào dám coi thường. Chúng được coi là động vật có vú nguy hiểm nhất với con người ở châu Phi. Ước tính mỗi năm có từ 500 – 3.000 người thiệt mạng ở châu Phi do hà mã tấn công.

Đối với Munchea, đây là lần thứ 2 trong 6 tháng, giáo viên dạy địa lý này bị động vật hoang dã truy đuổi ở Kenya. Tháng 12.2020, Munchea bị một con hươu cao cổ to lớn truy đuổi khi tham quan khu bảo tồn Masai Mara.

Munchea khi đó nghĩ rằng con hươu cao cổ tưởng nhầm anh là kẻ thù. “Đó thực sự là trải nghiệm hãi hùng”, Munchea nói.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau