Video: Hàng trăm con quạ chết rơi từ trên trời xuống như “ngày tận thế” ở Nga

Thứ Bảy, 02/10/2021 5:06

Một ngôi làng ở Ust-Tarka, vùng Novosibirsk, Nga gần đây được cho là rải đầy xác quạ đen, người dân địa phương cho biết.


Theo The Sun, chứng kiến cảnh những con quạ chết rơi từ trên trời xuống “khiến dân làng hết sức lo lắng”.

Sergei Kuzlyakin, chuyên gia tại một cơ sở thú y ở Ust-Tarksk, nói với truyền thông địa phương rằng, nguyên nhân khiến hàng trăm con quạ chết hàng loạt đang được xác minh.

Kuzlyakin nói những loài chim và các sinh vật khác không bị ảnh hưởng, chỉ có quạ.

Video: Hàng trăm con quạ chết rơi từ trên trời xuống như “ngày tận thế” ở Nga - hình ảnh 1

Quạ chết hàng loạt ở Nga.

Kuzlyakin nói: “Tôi đã làm bác sĩ thú y gần 50 năm qua, chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào như vậy. Tôi rất ngỡ ngàng”.

Theo Kuzlyakin, các nhân viên địa phương rất bận rộn trong việc thu xác quạ chết. Một số được đưa tới phòng thí nghiệm, số khác được đem đi tiêu hủy.

“Có hàng trăm con quạ chết mỗi ngày”, Kuzlyakin nói. Hiện tượng chim chết hàng loạt thường được người dân phương Tây liên tưởng đến kịch bản ngày tận thế, theo The Sun.

Video: Hàng trăm con quạ chết rơi từ trên trời xuống như “ngày tận thế” ở Nga - hình ảnh 2

Các chuyên gia đã lấy mẫu đem về phòng thí nghiệm nhằm xác định nguyên nhân.

Nhiều năm trước, có hiện tượng hàng ngàn con chim chết đột ngột ở bang Arkansas, Mỹ, hay khoảng 100.000 con cá được tìm thấy chết trên sông.

Những sự cố như vậy thường liên quan đến hoạt động gây ô nhiễm của con người, hoặc do Trái đất có biến đổi đột ngột.

Ở Ust-Tarksk, việc những con quạ chết hàng loạt có thể do bị trúng độc. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, những con quạ không mắc “các bệnh lây truyền nguy hiểm”.

Chuyên gia Nga Alexei Yanovsky nói, rất có thể những con quạ bị đầu độc do ăn phải vật chứa thuốc trừ sâu. “Ví dụ như tại bãi rác, nơi có những con chuột bị nhiễm độc”, Yanosky nói. “Những con quạ có thể chết do ăn phải ngũ cốc bị mốc hoặc con mồi nào đó bị trúng độc”.\

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau