Video: Chó bị lạc, tự tới đồn cảnh sát "trình diện"

Thứ Năm, 17/11/2022 5:06

Hoảng loạn bỏ chạy khỏi tầm quan sát của chủ khi nghe tiếng pháo hoa, một con chó sau đó đã chạy tới đồn cảnh sát và nằm yên một góc tại đây.


Video: Chó lạc tự tới đồn cảnh sát “trình diện”. Nguồn: Euronews

Vụ việc hy hữu xảy ra tại công viên Southfields, thuộc thị trấn Loughborough, hạt Leicestershire, Anh, ngày 4/11 nhưng tới ngày 15/11 cảnh sát mới công bố video vụ việc.

Steve Harper, 68 tuổi, đi dạo cùng với chó cưng Rosie, thuộc giống chó chăn cừu Border Collie, tại công viên Southfields vào khoảng 16h thì một tiếng nổ lớn vang lên. 

“Một ai đó đã đốt pháo hoa và Rosie không thích tiếng nổ lớn”, bà Julie, vợ của ông Steve, chia sẻ với hãng PA. 

“Rosie chạy về phía chồng tôi nhưng ngay sau đó một quả pháo hoa khác được bắn lên. Con chó quá hoảng sợ nên bỏ chạy khi chồng tôi chưa kịp thắt lại dây xích. Steve đã rất buồn và đau khổ khi không tìm được Rosie”, người phụ nữ 62 tuổi nói thêm. 

Khi ông Steve đang trên đường trở về nhà vào khoảng 16h30, bà Julie nhận được cuộc gọi từ đồn cảnh sát hạt Leicestershire. 

“Cảnh sát nói: Có phải bà có một con chó giống collie màu đen, trắng? Tôi đáp lại: Đúng vậy. Cảnh sát nửa đùa nửa thật nói: Nó đã đến đồn cảnh sát và tự trình diện với chúng tôi đây”, bà Julie chia sẻ.

Người phụ nữ 62 tuổi đã gọi ngay cho chồng để thông báo tin mừng. 

Đồn cảnh sát hạt Leicestershire đã chia sẻ video từ camera an ninh ghi lại cảnh Rossie chạy vào trong đồn. Sau một lát đi loanh quanh, nó nằm vào một góc. 

“Chúng tôi đã lấy nước cho con chó uống và nó nhanh chóng làm thân với mọi người trong đồn. May mắn, con chó này có đeo vòng ghi số điện thoại của chủ ở cổ. Vì vậy, chúng tôi đã liên lạc qua số điện thoại đó”, đại diện cảnh sát hạt Leicestershire cho hay.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau