Video: Báo tuyết quý hiếm bình thản đi dạo quanh thị trấn ở Trung Quốc

Chủ Nhật, 03/01/2021 6:06

Một con báo tuyết quý hiếm gần đây được nhìn thấy đi dạo trên một con đường ở thị trấn Trung Quốc, nơi cách mực nước biển khoảng 2.000 mét.


Theo Daily Mail, cảnh quay trong camera an ninh cho thấy con báo tuyết đi dọc trên con đường vắng phủ đầy tuyết trắng trước khi dừng lại để nhìn xung quanh. Con vật dường như đang tận hưởng một chuyến đi dạo nhàn nhã.

Sinh vật nằm trong sách đỏ này lộ diện tại một thị trấn ở Tân Cương, vùng biên giới phía tây Trung Quốc. Các nhà khoa học ước tính hiện chỉ còn 3.000 – 6.000 cá thể báo tuyết sống trên toàn thế giới.

Video: Báo tuyết quý hiếm bình thản đi dạo quanh thị trấn ở Trung Quốc - hình ảnh 1

Con báo tuyết bình thản đi dạo trên đường ở Trung Quốc.

Báo tuyết là loài động vật thuộc nhóm A, cần được bảo vệ ở Trung Quốc. Vùng đồi núi Tân Cương và cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc được cho là nơi sinh sống của một nửa số cá thể báo tuyết trên toàn thế giới.

Hôm 26.12, cảnh sát vùng Tân Cương đang theo dõi camera an ninh thì phát hiện hình ảnh báo tuyết. Sự xuất hiện của báo tuyết ở ngay gần khu dân cư và tuyến đường chính là điều đáng lo ngại.

Video: Báo tuyết quý hiếm bình thản đi dạo quanh thị trấn ở Trung Quốc - hình ảnh 2

Báo tuyết là loài động vật hoang dã cần được bảo vệ.

Sỹ quan cảnh sát phát hiện báo tuyết qua camera an ninh đã cảnh báo cho các đồng nghiệp. Cảnh sát Trung Quốc thông báo sẽ lưu ý vấn đề này.

Trong sự việc ngày 26.12, con báo tuyết xuất hiện trong khoảng 8 phút, rồi biến mất đằng sau những dãy núi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau