Triệu phú "sa cơ lỡ vận", đi bán xúc xích trả khoản nợ 6,4 triệu USD

Thứ Hai, 21/11/2022 17:51

Phá sản do kinh doanh thua lỗ, ông Đường Kiện quyết định đi bán xúc xích đường phố để kiếm tiền, trả khoản nợ 6,4 triệu USD.


Đường Kiện (53 tuổi), từng là doanh nhân thành đạt ở Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Ông sở hữu một số nhà hàng và đến năm 36 tuổi đã gây dựng được khối tài sản đáng kể, vươn lên hàng triệu phú.

Tuy nhiên, vào năm 2005, khi lấn sân sang ngành kỹ thuật cảnh quan, vận may của Đường Kiện thay đổi. Càng đầu tư, ông càng thua lỗ lớn. Cuối cùng, ông Đường buộc phải bán hết hàng quán, nhà cửa và xe cộ, nhưng vẫn nợ 46 triệu NDT (6,4 triệu USD).

Triệu phú "sa cơ lỡ vận", đi bán xúc xích trả khoản nợ 6,4 triệu USD - hình ảnh 1

Sự thất bại trong sự nghiệp kéo theo nhiều đảo lộn. Vợ Đường Kiện ly hôn với ông rồi dắt con đi nơi khác. Người đàn ông này không dám nghe điện thoại của các chủ nợ vì chẳng biết lấy tiền đâu mà trả cho họ, có lúc chỉ ăn mỳ qua ngày.

Cuộc đời đứng bên bờ vực thẳm khiến người đàn ông từng giàu có nghĩ đến cái chết sau khi lên núi sống. Tuy vậy, bằng bản lĩnh và trách nhiệm, Đường Kiện trấn tĩnh lại và xác định phải làm việc để có thể trả hết số tiền nợ.

Lúc này, ông nảy ra kế hoạch bán xúc xích trên đường phố để trả nợ. “Mỗi chiếc xúc xích của tôi được nhồi đầy thịt, không có chút bột nào. Nếu so với xúc xích bán ở công viên giải trí hay ngoài chợ, đồ ăn của chúng tôi sẽ an toàn hơn cho bạn”, ông Đường nói.

Trong một video thảo luận về liên doanh, Đường Kiện nói rằng ông có thể hiểu được tại sao câu chuyện biến cố của mình lại khiến nhiều người chú ý đến vậy. “Mỗi chúng ta đều sống cuộc đời đầy thử thách và nhiều khó khăn, nhưng ta phải giữ được tinh thần không bao giờ để bị đánh bại”, ông Đường bày tỏ.

Triệu phú "sa cơ lỡ vận", đi bán xúc xích trả khoản nợ 6,4 triệu USD - hình ảnh 2

Ông nói rằng không biết chắc chắn bao giờ mình sẽ trả hết nợ nhưng ông tin mình sẽ làm được. “Chúng ta cần học cách bình tĩnh đối diện khó khăn và tiến về phía trước”, ông nói thêm.

Đường Kiện khuyến khích những người mất việc hay mất người thân tìm lại sức mạnh của bản thân. “Chúng ta sinh ra đều tay trắng, cớ sao lại sợ phải bắt đầu lại từ đầu?”, ông nói.

Câu chuyện của Đường Kiện khiến hàng triệu người dùng mạng xã hội xúc động. Nhiều người ca ngợi sự kiên cường và thái độ sống tích cực của ông “sa cơ lỡ vận”.

Một người bình luận: “Ông ấy là người có trái tim dũng cảm và đầy trách nhiệm. Thật sự rất đáng để nể phục”. Người khác thì viết: “Tôi không thể tưởng tượng mình sẽ ra sao nếu nợ số tiền như vậy. Có lẽ tôi sẽ sụp đổ”.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau