Tìm được răng siêu cá mập khổng lồ thời tiền sử, to bằng bàn tay người

Thứ Năm, 25/03/2021 12:06

Một người chuyên săn tìm hóa thạch ở Mỹ gần đây tìm được chiếc răng ước tính trị giá lên tới hàng triệu USD của loài siêu cá mập khổng lồ thời tiền sử Megalodon.


Tìm được răng siêu cá mập khổng lồ thời tiền sử, to bằng bàn tay người - hình ảnh 1

Chiếc răng cá mập khổng lồ vẫn còn nguyên vẹn.

Theo Newsweek, Matthew Basak, cư dân ở Savannah, gần bang Georgia, Mỹ, gần đây tìm thấy chiếc răng cá mập khổng lồ khi đi săn tìm cùng bạn gái tại một công trường xây dựng ở South Carolina.

Với trọng lượng 1,3kg và có kích thước chiều dài 16,3cm, chiếc răng gần như chiếm trọn bàn tay người.

Basak nói trên Newsweek rằng anh ta kì vọng sẽ bán được chiếc răng hóa thạch quý hiếm với giá 6.000 USD hoặc hơn.

Basak là hướng dẫn viên du lịch cho một tổ chức chuyên cung cấp các tour săn tìm hóa thạch. Basak nói anh ta đã có sở thích săn tìm cổ vật từ khi còn nhỏ.

“Tôi tin chắc rằng đây là chiếc răng của cá mập khổng lồ, vì trông đó vẫn còn nguyên vẹn”, Basak nói.

Chiếc răng là bằng chứng hóa thạch về loài cá mập quái vật Megalodon. Đây là loài cá mập lớn nhất từng tồn tại trên Trái đất, sống ở đại dương cách đây 2,6-23 triệu năm.

Các nhà khoa học sử dụng phương pháp tính toán, ước lượng kích thước những chiếc răng của cá mập Megalodon so với răng cá mập ngày nay, từ đó tính ra kích thước siêu cá mập. Megalodon ước tính dài 18 mét và kích thước lớn như một chiếc xe buýt.

Hóa thạch răng cá mập Megalodon thường được tìm thấy ở bang Bắc hoặc Nam Carolina, cũng như khu vực bờ đông, trải dài từ New Jersey đến Florida.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau