Thực đơn cơm chiều cho cả nhà thưởng thức

Thứ Năm, 28/07/2016 16:39

Món ăn nào cũng ngon, dễ nấu, đặc biệt rất trôi cơm.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Ba chỉ cuộn rau củ

- Đậu kho thịt

- Dưa củ cải xào

- Canh rạm nấu riêu

Thực đơn cơm chiều cho cả nhà thưởng thức - hình ảnh 1

BA CHỈ CUỘN RAU CỦ

Thịt ba chỉ xông khói cắt đôi thành những miếng dài khoảng 8cm. Măng tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hình que dài khoảng 8cm. Trải miếng thịt ba chỉ ra thớt, cho măng tây, cà rốt vào rồi cuộn lại. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rồi cho các cuộn thịt vào áp chảo cho lớp thịt sém vàng. Pha 2/3 bát con nước với 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, chút hạt tiêu và chút bột năng. Khuấy đều và đun sôi sốt rồi cho các cuộn thịt vào đun qua cho ngấm nước sốt. Gắp các cuộn thịt ra đĩa, rưới phần nước sốt còn trong chảo lên trên là xong.

Thực đơn cơm chiều cho cả nhà thưởng thức - hình ảnh 2

ĐẬU KHO THỊT

Thịt thái miếng vừa ăn, đậu thái miếng rán vàng. Pha nước hàng từ đường, nêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào rồi cho thịt vào đảo cho ngấm gia vị. Thêm nước xâm xấp thịt rồi đun thịt khoảng 20 phút, sau đó cho đậu vào kho cùng thêm 15 phút nữa cho thịt và đậu mềm và ngấm gia vị là xong.

Thực đơn cơm chiều cho cả nhà thưởng thức - hình ảnh 3

DƯA CỦ CẢI XÀO

Dưa củ cải đã muối chua mang ra rửa 2 nước và vắt nhẹ cho bớt chua. Cho dầu hoặc mỡ vào chảo, cho dưa vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Xào dưa đến khi thấy dưa mềm và săn lại là được.

Thực đơn cơm chiều cho cả nhà thưởng thức - hình ảnh 4

CANH RẠM NẤU RIÊU

Rạm bóc bỏ mai và yếm, rửa thật sạch, để ráo. Khêu lấy phần gạch để riêng. Cho chút muối vào rạm rồi xay hoặc giã nhuyễn. Lọc lấy nước và phần thịt rạm vào xoong. Cho chút muối vào nước và khuấy đều sau đó cho lên bếp đun. Nước canh sôi thì vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút. Nhẹ nhàng vớt lấy phần thịt rạm nổi lên cho ra bát để riêng. Phần gạch phi thơm hành khô rồi cho vào xào cho thơm.

Nêm gia vị cho vừa, cho 2 cái tai chua hoặc vài quả sấu vào đun khoảng 5 phút. Rau mùi tàu, hành, kinh giới rửa sạch, thái nhỏ. Canh sôi lại thì múc ra bát, cho phần thịt rạm lên trên, rắc rau thơm là xong.

Thực đơn cơm chiều cho cả nhà thưởng thức - hình ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...