Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi!

Thứ Sáu, 03/11/2017 19:06

Đầu tháng 11 là khoảng thời gian tuyệt nhất trong năm để bạn có thể tận mắt nhìn ngắm tiết trời thu từ những con đường vàng ngập lá, hay quán cà phê nghiêng nắng chỉ xuất hiện trên phim ảnh Hàn Quốc.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 1

Mùa thu Hàn Quốc đẹp nhất vào khoảng từ 25/10 đến 10/11, tức thời khắc giao mùa đẹp nhất trong năm ở xứ Kim Chi chỉ vỏn vẹn trong 2 tuần. Tùy từng nơi mà mùa thu đến nhanh hay chậm, do đó nếu bạn có ý định thưởng cho mình một chuyến du lịch sang đất nước xinh đẹp này thì bắt đầu từ hôm nay là vừa rồi đấy. Để có thể tận hưởng trọn vẹn cái đẹp của mùa thu Hàn Quốc ,thì những địa điểm dưới đây phải luôn là điểm dừng chân ưu tiên trên hành trình tìm đến "trái tim mùa thu" của bạn trên đất Hàn nhé. (Ảnh: Vườn Quốc gia Juwangsan nổi tiếng với những đỉnh núi đá, vực sâu và bờ hồ tuyệt đẹp)

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 2

1. Mùa thu tại các Vườn Quốc gia:Khung cảnh núi rừng tại các vườn quốc gia ở Hàn Quốc được xem là nơi giao thoa rõ nét nhất của các mùa trong năm, và mùa thu hiển nhiên trở thành một bức tranh sơn dầu vàng ươm pha thêm chút đỏ nâu của lá phong. Có đến 20 vườn quốc gia lớn đổi sắc tuyệt đẹp khi mùa thu sang, nhưng theo người Hàn thì 5 vườn quốc gia bên dưới chính là linh hồn của mùa thu trên đất nước họ. (Ảnh: Vườn Quốc gia Naejangsan, nếu bạn hỏi mùa thu ở đâu đẹp nhất thì người Hàn sẽ đưa bạn đến đây ngay)

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 3

Vườn Quốc gia Odaesan thu hút người Hàn bởi những con đường cao bắc qua các ngọn núi, đi trên những con đường ở đây thì tha hồ mà ôm cả núi rừng Hàn Quốc vào lòng.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 4

Vườn Quốc gia Jirisan là địa điểm thích hợp nhất để các tay thích leo núi khám phá cảnh sắc của Hàn Quốc khi thu về.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 5

Cuối cùng là Vườn Quốc gia Seorakan, thiên nhiên nơi đây được ví như một bức tranh sơn màu tuyệt đẹp với rừng, núi, cây và dòng suối ven đường.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 6

2. Đảo Nami – trái tim mùa thu của Hàn Quốc: Nếu đã đi qua hết các Vườn Quốc gia rồi thì hành trình tiếp theo để ngắm sắc thu trên đất Hàn chính là đảo Nami.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 7

Có thể nói Nami là hòn đảo nổi tiếng nhất khi kể về mùa thu xứ kim chi, sở hữu những hàng cây ngân hạnh thẳng tắp, những khu rừng nhỏ ngập tràn lá phong, những hàng rào ven bờ sông lấp lánh nắng vàng. Đại lộ ngân hạnh ở Hyeonchungsa tự hào là một trong những con đường mùa thu đẹp nhất đại Hàn dân Quốc, con đường đã xuất hiện trong nhiều bộ phim tình cảm lãng mạn đặc trưng của xứ Hàn.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 8

3. Thu về đến Seoul: Tất nhiên Thu Hàn Quốc thì không thể thiếu những địa điểm ăn chơi tuyệt vời tại thủ đô Seoul được, cung điện Gyeongbok hay Changdeokgung hay những con đường bên ngoài phủ tổng thống chính là những điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ đô trong thời gian này. (Ảnh: Thu về, những cây bạch quả ở khu vực này được nhuộm vàng ruộm, khiến khung cảnh hết sức lãng mạn. Con đường Jeongdong-gil dài khoảng 900m, nối giữa cung Deoksugung, băng qua Seoul City Hall đến Nhà hát Chongdong như khoác một bộ mặt khác)

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 9

Những con đường có tường đá bên cạnh cung Gyeongbokgung, được gọi là đường Samcheongdong-gil. Đây là khu vực được nhiều người Hàn Quốc chọn lựa khi muốn ra đường thưởng thức mùa thu.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 10

Mùa thu về với công viên sinh thái rừng Seoul.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 11

Khung viên của cung điện Changdeokgung.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 12

Bên trong hoa viên cung điện Changdeokgung.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 13

Cây hạnh ngân rơi đầy sân rồi, báo hiệu một mùa thu sực nức trước cửa nhà.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 14

Đường đến trường vào mùa thu thật đẹp và bình yên biết mấy.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 15

Những quán cà phê ở trung tâm Seoul đều kín người cả rồi.

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi! - hình ảnh 16

Thực chất chỉ cần bước chân đến Hàn Quốc trong thời gian này, bạn đã cảm nhận được mùa thu đã tràn hết vào các ngóc ngách nhỏ nhất của xứ kim chi rồi.

Theo Thủy Nguyễn (Thế giới trẻ)

VIDEO CHỌN LỌC
loading...