Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm

Thứ Hai, 04/10/2021 1:06

Khối đá khổng lồ này sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, đây cũng là địa điểm yêu thích dành cho những người leo núi.


Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 1

Devils Tower (Tháp Quỷ) là một khối đá có kích thước ngoạn mục, tọa lạc một mình ở phía tây vắc Wyoming, Mỹ.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 2

Ngọn núi có hình dạng khác thường, hình thành từ những tầng địa chất bazan, cao 386m so với vùng đất xung quanh và cao 1559m so với mực nước biển.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 3

Tháp Quỷ bao gồm hàng trăm cột đá bazan không rõ nguồn gốc. Nó được tuyên bố là di tích quốc gia đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ vào năm 1906 theo lệnh của tổng thống Theodore Roosevelt.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 4

Xung quanh Tháp Quỷ là công viên quốc gia cùng tên, được nhiều bộ lạc thổ dân coi là chốn linh thiêng. Khu vực này rất đẹp, được bao phủ bởi những đồng cỏ xanh ngát, rừng cây lá kim, có nhiều động vật hoang dã cũng sinh sống tại đây.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 5

Các bức tường của Tháp Quỷ có rất nhiều rãnh. Theo truyền thuyết Dakota, đó là dấu vết do móng vuốt của gấu để lại khi cố gắng trèo lên để tiếp cận và ăn thịt các cô gái đang trốn ở trên. Các cô gái đã cầu xin thần linh giúp đỡ để đưa mình đến nơi an toàn. Vì thế, thần linh đã hóa phép cho ngọn núi này “mọc” lên tận trời cao.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 6

Ngày 4/7/1893, William Rogers – một người chăn gia súc địa phương đã trở thành người đầu tiên leo lên Tháp Quỷ chỉ bằng một chiếc thang khá thô sơ. Bắt đầu từ năm 1937, những cuộc thi leo núi tại Tháp Quỷ mới thực sự bắt đầu.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 7

Ngày nay, đây là khu vực yêu thích dành cho những nhà leo núi chuyên nghiệp. Họ thích thử thách bản thân với những bức tường gần như thẳng đứng. Ngoại trừ tháng 6, tháng linh thiêng dành cho các nghi lễ của những bộ lạc bản địa, thời gian còn lại mọi người có thể tự do leo núi.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 8

Hình dạng các cột đá độc đáo của Tháp Quỷ khiến nó trở thành địa điểm lý tưởng cho người thích leo núi. Ước tính có khoảng 4000 người mỗi năm đã thực hiện chuyến đi đường dài tới nơi này.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 9

Quá trình leo núi mất trung bình 6 giờ để hoàn thành và khi lên đến đỉnh, những người leo núi mãn nhãn với khung cảnh từ trên cao, phóng tầm mắt ra phía xa là thung lũng tươi đẹp bên dưới.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 10

Pháo đài bazan bí ẩn này được một số nhà địa chất phỏng đoán có nguồn gốc núi lửa. Nó cũng đã thu hút đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg đến đây quay bộ phim khoa học viễn tưởng về người ngoài hành tinh.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 11

Có rất nhiều đường mòn vòng quanh tháo Quỷ, rất dễ dàng để bạn ngắm ngọn núi này ở một góc độ khác.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 12

Nếu là một nhà leo núi chưa có nhiều kinh nghiệm, việc chinh phục Tháp Quỷ giống như một giấc mơ. Bạn cần có một sự chuẩn bị kỹ càng trước khi leo lên.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 13

Bên cạnh đó, nếu không leo núi, bạn có thể đến đây tham quan, chiêm ngưỡng khung cảnh thung lũng tuyệt đẹp từ tuyến “đường mòn Tower. Bạn sẽ thấy những khối sa thạch đỏ sẫm cùng nhiều lớp đất đá đầy màu sắc phía xa xa.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 14

Nếu bạn phát hiện có cây cối cháy trong khu vực này cũng đừng quá lo lắng. Đám cháy này không phải do cháy rừng mà được đốt để dọn sạch gỗ chết, cho phép cỏ mọc nhanh hơn, đồng thời làm giảm nguy cơ cháy rừng trong tương lai.

Tháp Quỷ khổng lồ – nơi yêu thích của những nhà leo núi đam mê mạo hiểm - hình ảnh 15

Tháp Quỷ là một di tích tự nhiên đẹp nhất ở Mỹ, có lịch sử lâu đời, có giá trị văn hóa rất lớn đối với người bản địa. Dù là khung cảnh bên trên Tháp Quỷ nhìn xuống hay xung quanh nó, bạn cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên, yên bình xen lẫn sự ngoạn mục của nơi này.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau