Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này

Thứ Tư, 29/09/2021 12:06

Là thủ phủ của vùng Veneto, Venice nằm trên 117 hòn đảo nhỏ được nối với nhau bằng các cây cầu và một mạng lưới kênh đào. Với dân số khoảng 250.000 người, thành Venice lãng mạn là một trong những điểm du lịch được du khách ghé thăm nhiều nhất Italy.


Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 1

Vương cung thánh đường Thánh Mark: Là tòa nhà nổi tiếng nhất ở Venice, Nhà thờ Thánh Mark là một công trình kiến ​​trúc vĩ đại với các chi tiết trang trí công phu cùng nhiều tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật ở mặt tiền.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 2

Quảng trường St. Mark: Nằm trên con kênh lớn, đối diện với đảo San Giorgio Maggiore, quảng trường St. Mark có tầm quan trọng rất lớn ở Venice và là một nơi thực sự ngoạn mục để tham quan.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 3

Canale Grande: Venice thực sự có hàng trăm kênh đào nối các hòn đảo với nhau, trong đó hòn đảo lớn nhất là Canale Grande. Hơn 170 tòa nhà có niên đại từ đầu thế kỷ 13 nằm dọc theo 2 bên bờ kênh và con kênh này đã đóng vai trò như một tuyến đường thủy quan trọng của thành phố trong hàng trăm năm.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 4

Ponte di Rialto: Là một trong những cây cầu ấn tượng bắc qua Grand Canal, Ponte di Rialto chắc chắn là cây cầu nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất. Cây cầu này nối các quận San Marco và San Polo, nó là con đường quan trọng dành cho người đi bộ và cũng là một điểm thu hút khách du lịch cực kỳ nổi tiếng.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 5

Gallerie dell’Accademia: Bảo tàng này lưu trữ một bộ sưu tập nghệ thuật tuyệt vời từ trước thế kỷ 19 và trưng bày tác phẩm của nhiều nghệ sĩ như Bellini, Canaletto và Titian. Đối với những ai yêu thích nghệ thuật Phục hưng và những kiệt tác mang tính biểu tượng, phòng trưng bày này là nơi không thể bỏ qua.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 6

Venice Lido: Hòn đảo riêng biệt này là ranh giới giữa Venice và biển Adriatic, ở đây có một bãi biển đẹp trải dài để thưởng ngoạn. Là nơi sinh sống của khoảng 20.000 cư dân, Lido cũng có một loạt các khu dân cư, cửa hàng, nhà hàng và khách sạn.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 7

Cung điện Doges: Cung điện Doges cũng nằm ở quảng trường St. Mark nhưng nhìn ra con kênh lớn. Cung điện này có mặt tiền được thiết kế hình vòm tuyệt đẹp làm bằng đá trắng với một loạt các hoa văn kim cương khảm trên tường.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 8

Bridge of Sighs: Mặc dù chỉ là một cây cầu nhỏ ở Venice, nhưng cầu Than Thở là một trong những công trình kiến ​​trúc thu hút được nhiều du khách nhất trong thành phố và là một địa danh lịch sử quan trọng.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 9

Vaporetto trên Grand Canal: Vaporetto là hình thức giao thông chính ở Venice. Bạn có thể bắt tàu vào ga chính và đi bộ qua các con phố, nhưng để thực sự trải nghiệm Venice bạn nên thử hệ thống Vaporetto này. 

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 10

San Marco Campanile: Là công trình kiến ​​trúc cao nhất ở Venice, Campanile là một tòa nhà cao chót vót với độ cao 98,6m. Campanile được thiết kế đơn giản bằng gạch đỏ với đỉnh tháp chuông có tượng thiên thần Gabriel bằng vàng.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 11

San Giorgio Maggiore: Đây là một trong những hòn đảo riêng biệt không kết nối với các kênh chính của Venice. Nằm trên đảo là tu viện San Giorgio và nhà thờ San Giorgio Maggiore.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 12

Murano: Murano là một trong những hòn đảo khác thuộc Venice. Thị trấn đảo tuyệt vời này có rất nhiều điểm tham quan bao gồm Basilica dei Santa Maria, Campo Santo Stefano và Palazzo Da Mula.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 13

Chiesa di Santa Maria Assunta: Nằm ở vùng Cannaregio của Venice, nhà thờ Santa Maria Assunta (còn được gọi là I Gesuiti) là một công trình kiến ​​trúc đẹp tuyệt mà du khách không thể bỏ qua.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 14

Vương cung thánh đường Santa Maria della Salute: Là nhà thờ nổi tiếng thứ hai ở Venice, Basilica di Santa Maria della Salute nằm ở phía đối diện của con kênh lớn với St.Mark.

Thành phố lãng mạn nhất giới quyến rũ du khách bởi những điều này - hình ảnh 15

Đảo Torcello: Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi yên bình, thì đảo Torcello chính là nơi dành cho bạn. Hãy đi bộ qua con phố chính của Torcello để chiêm ngưỡng dòng kênh xinh đẹp và ghé thăm nhà thờ Santa Maria Assunta có thiết kế cực kỳ ấn tượng. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau