“Thành phố” hẹp nhất thế giới, nằm ở giữa sông và núi, cảnh tượng rất ngoạn mục

Thứ Ba, 10/08/2021 19:06

Thật hiếm có nơi nào toạ lạc tại một vị trí độc đáo như vậy.


Được xây dựng dọc theo sông Nanxi, giữa những ngọn núi dốc của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, huyện Diêm Tân được nhiều người coi là “thành phố” hẹp nhất thế giới.

“Thành phố” hẹp nhất thế giới, nằm ở giữa sông và núi, cảnh tượng rất ngoạn mục - hình ảnh 1

Nhìn vào huyện Diêm Tân từ trên cao, thật khó để tin rằng một khu định cư như vậy thực sự tồn tại trong đời thực. Phần đất hẹp có thể sử dụng làm nhà ở được kẹp giữa 2 bên ngọn núi và một dòng sông. Có vẻ như nơi này không phải là một địa điểm thích hợp để ở, đặc biệt là vào mùa mưa lũ. Thế nhưng vẫn có 450 nghìn người dân sống tại đây, đó chính là điều khiến Diêm Tân trở thành nơi rất đặc biệt.

“Thành phố” hẹp nhất thế giới, nằm ở giữa sông và núi, cảnh tượng rất ngoạn mục - hình ảnh 2

Nơi này được nhiều người nhận xét rằng, nó như trong một bộ phim giả tưởng nào đó, hoặc một trò chơi mô phỏng các toà nhà hơn là một “thành phố” hiện đại.

Tại điểm hẹp nhất huyện Diêm Tân chỉ rộng 30 mét, trong khi phần rộng nhất khoảng 300 mét. Mặc dù được xây dựng dọc theo con sông nhưng không có quá nhiều cây cầu tại đây.

“Thành phố” hẹp nhất thế giới, nằm ở giữa sông và núi, cảnh tượng rất ngoạn mục - hình ảnh 3

Ngoài vấn đề vị trí hẹp, huyện Diêm Tân còn có một số đặc điểm chú ý khác. Vì đất đai khá khiêm tốn nên nhiều khu vực chung cư được xây dựng ngay bên bờ sông, có thêm những cây cột nhà để phòng tránh lũ lụt trong trường hợp nước sông dâng cao.

“Thành phố” hẹp nhất thế giới, nằm ở giữa sông và núi, cảnh tượng rất ngoạn mục - hình ảnh 4

“Thành phố” hẹp nhất thế giới, nằm ở giữa sông và núi, cảnh tượng rất ngoạn mục - hình ảnh 5

Rất nhiều người tò mò không hiểu tại sao lại có những người muốn sống tại một nơi như vậy, trong khi Trung Quốc là một quốc gia có diện tích đất vô cùng lớn. Nhưng sự thật là khu vực này đã có người sinh sống hàng trăm năm, nhiều người dân địa phương sẽ không nghĩ đến việc sinh sống ở bất kỳ nơi nào khác.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau