Thanh Hóa miễn phí tham quan Thành nhà Hồ đến mùng 1 Tết

Thứ Tư, 18/01/2023 10:08

Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ miễn phí vé tham quan di sản Thành nhà Hồ trong 1 tuần dịp Tết Nguyên đán 2023 từ ngày 16-22/1/2023, tức ngày 25 tháng Chạp đến hết ngày mùng 1 Tết Quý Mão.


Với mục đích hướng về nguồn cội, bảo tồn giá trị truyền thống, không gian ngày Tết của người Việt Nam xưa, cán bộ, nhân viên ở Trung tâm di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hoá) đã trang trí, tái hiện tại Không gian nông nghiệp Thành nhà Hồ, khuôn viên cổng Nam di sản văn hoá thế giới Thành nhà Hồ.

Thanh Hóa miễn phí tham quan Thành nhà Hồ đến mùng 1 Tết - hình ảnh 1

Khu vực Thành nhà Hồ.

Tại đây, không gian Tết xưa được tái hiện chân thực với nhiều mô hình, đồ vật mang đậm không khí ngày Tết ở vùng nông thôn Việt Nam với các khu vực như: “Hương vị ẩm thực Tết đặc trưng” với bánh chưng, bánh giầy, mâm ngũ quả, hoa đào, hoa mai, bánh pháo…; trải nghiệm các hoạt động bình dị hàng ngày của nông dân như tham gia các hoạt động giã gạo, xay bột…; trải nghiệm “không gian bếp xưa”, “không gian nông cụ” như chiếc cày, bừa, cối xay lúa, lưới đánh cá…

Thanh Hóa miễn phí tham quan Thành nhà Hồ đến mùng 1 Tết - hình ảnh 2

“Không gian nông cụ” của người Việt xưa tại khuôn viên Thành nhà Hồ.

Ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ – cho biết: Nhân dịp Xuân Quý Mão, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ miễn phí vé tham quan từ ngày 16-22/1/2023 (tức ngày 25 tháng Chạp đến hết ngày mùng 1 tháng Giêng năm Quý Mão 2023).

Ngoài ra, những hình ảnh ý nghĩa được tái hiện trong không gian Tết xưa nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh truyền thống của người dân Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng đến với du khách. Từ đó quảng bá thêm về hình ảnh di sản Thành Nhà Hồ với bạn bè trong nước và quốc tế, thu hút du khách tham quan di sản trong thời gian tới. Không gian Tết xưa độc đáo này được đưa vào phục vụ du khách bắt đầu từ ngày 29/12/2022 đến ngày 19/2/2023.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau