Thảm kịch lễ hội thả diều Ấn Độ: 6 người chết do bị dây diều cứa cổ

Thứ Năm, 19/01/2023 12:11

6 người thiệt mạng do bị dây diều cứa cổ trong lễ hội Uttarayan được tổ chức hàng năm ở Ấn Độ.


Tờ People dẫn nguồn từ nhiều báo cáo cho biết 6 người, trong đó có 3 trẻ em, đã chết sau khi bị dây diều cứa cổ trong lễ hội Uttarayan ở Ấn Độ.

Nhà chức trách bang Gujarat cho biết 176 người đã bị đứt tay và ngã trong lễ hội diễn ra vào cuối tuần trước. Tờ The Evening Standard đưa tin hai bé gái và một bé trai 7 tuổi đã tử vong sau khi bị “sợi dây diều sắc nhọn” cứa cổ.

Thảm kịch lễ hội thả diều Ấn Độ: 6 người chết do bị dây diều cứa cổ - hình ảnh 1

Dây phủ bột thủy tinh dùng để thả diều trong lễ hội Uttarayan năm 2018. Ảnh: Twitter

Trong những nạn nhân có một bé gái 2 tuổi. Bé gái này đang đi cùng cha thì bị vướng vào sợi dây diều. Bé đã tử vong khi đang được điều trị tại bệnh viện.

Hôm 13-1, cảnh sát bang Gujarat kêu gọi những người tham gia lễ hội Uttarayan thả diều cẩn thận và đặc biệt là không sử dụng dây được phủ bằng bột thủy tinh. Theo đài BBC, những người tham gia dùng loại dây này để cắt dây các con diều khác.

“Cùng đón mừng lễ hội Uttarayan nhưng hãy cẩn thận khi thả diều và đừng đặt tính mạng của bạn hoặc người khác vào nguy hiểm” – cảnh sát bang Gujarat viết trên Twitter.

Cũng trong thời gian diễn ra lễ hội, nhà chức trách cũng ghi nhận trường hợp bị thương do ngã từ trên cao xuống khi đang thả diều. Hàng trăm con chim và động vật cũng bị thương do dây diều cứa trúng.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau