Thái Lan: Khách hàng ngồi 'nhậu' giữa biển nước, vừa ăn vừa tránh sóng

Thứ Sáu, 08/10/2021 17:36

Thay vì đóng cửa tránh lũ, một quán ăn ven sông Chao Phraya ở tỉnh Nonthaburi (phía Bắc Bangkok, Thái Lan) vẫn đều đặn mở cửa phục vụ những thực khách có sở thích dùng bữa giữa mênh mông biển nước.


Thái Lan: Khách hàng ngồi 'nhậu' giữa biển nước, vừa ăn vừa tránh sóng - hình ảnh 1

Các thực khách ngồi ăn lẩu ở nhà hàng ven sông của Jutimanon. Ảnh: Reuters

Titiporn Jutimanon – chủ một nhà hàng ven sông Chao Phraya (Thái Lan) từng nghĩ rằng đợt lũ lụt lần này có thể là dấu chấm hết cho công việc kinh doanh vốn đang gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19. Nhưng bà không ngờ rằng, nước sông tràn bờ đã mang đến cho nhà hàng cơ hội hiếm có.

Nhiều thực khách – vì muốn thử cảm giác lạ – đã tìm đến quán ăn của Jutimanon để trải nghiệm dùng bữa giữa biển nước mênh mông. Họ thậm chí phải vừa ăn vừa nhảy sóng mỗi khi có tàu thuyền đi ngang qua. Nhà hàng mở cửa hai lần mỗi ngày để thực khách được tận hưởng tối đa cảm giác thích thú khi mực nước lên cao nhất.

Thái Lan: Khách hàng ngồi 'nhậu' giữa biển nước, vừa ăn vừa tránh sóng - hình ảnh 2

Ảnh: Reuters

Thái Lan: Khách hàng ngồi 'nhậu' giữa biển nước, vừa ăn vừa tránh sóng - hình ảnh 3

Ảnh: Reuters

Thái Lan: Khách hàng ngồi 'nhậu' giữa biển nước, vừa ăn vừa tránh sóng - hình ảnh 4

Ảnh: Reuters

“Khách hàng yêu thích những con sóng. Tôi từng nghĩ công việc kinh doanh sẽ rơi vào khủng hoảng, nhưng cuối cùng tôi lại nắm bắt được cơ hội quý giá này”, Jutimanon nói.

Khoảng 30 tỉnh miền Bắc và miền Trung Thái Lan đang chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt. Nhà hàng của Jutimanon từng phải đóng cửa trong thời gian phong toả phòng COVID-19. Nên khi được mở cửa trở lại, dù đúng đợt lũ, bà vẫn cảm thấy rất vui.

Thái Lan: Khách hàng ngồi 'nhậu' giữa biển nước, vừa ăn vừa tránh sóng - hình ảnh 5

Sóng đánh mỗi khi có tàu thuyền đi ngang qua. Ảnh: Reuters

“Các thực khách thích vừa ăn thịt nướng, vừa ngắm hoàng hôn. Nước lũ khiến trải nghiệm thêm thú vị. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được khách hàng ủng hộ”, Jutimanon bộc bạch.

Một khách hàng có tên Jetdanai Boonrod (30 tuổi) cho biết ngồi ăn giữa dòng nước lũ là một trải nghiệm thú vị. “Bạn sẽ không thể biết trước được rằng liệu mình có bị nước cuốn trôi khi đang ăn hay không”, Boonrod nói.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau