Tạp chí Mỹ xếp Phú Quốc là một trong những điểm đến tốt nhất năm 2023

Thứ Năm, 19/01/2023 10:06

Tạp chí du lịch Travel+Leisure xếp Phú Quốc đứng thứ 3 trong danh sách, gọi "đảo ngọc" là "ngôi sao mới của du lịch Việt Nam".


Travel+Leisure đánh giá Phú Quốc là điểm đến đầy mê hoặc, hấp dẫn du khách bởi những bãi biển cát trắng, những khu rừng màu ngọc bích xen lẫn thác nước, hồ đá và hang động.

Tạp chí Mỹ xếp Phú Quốc là một trong những điểm đến tốt nhất năm 2023 - hình ảnh 1

Phú Quốc được bình chọn là một trong 23 điểm đến tốt nhất năm 2023, theo tạp chí du lịch Travel+Leisure. Ảnh: Shutterstock.

Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ cũng cho rằng, nhờ có kết nối hàng không thuận tiện đã mở ra cơ hội phát triển du lịch tại nhiều điểm đến ở Việt Nam. Giờ đây, những chuyến du lịch đến đất nước hình chữ S không chỉ gói gọn trong TP.HCM, Hà Nội hay Vịnh Hạ Long, mà du khách quốc tế còn được dịp khám phá nhiều địa phương khác, trong đó có Phú Quốc – “một trong những ngôi sao mới của du lịch Việt Nam”, theo nhận định của tác giả bài viết.

Tạp chí Mỹ xếp Phú Quốc là một trong những điểm đến tốt nhất năm 2023 - hình ảnh 2

Phú Quốc là “một trong những ngôi sao mới của du lịch Việt Nam”. Ảnh: ST.

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, tổng diện tích khoảng 567 km2, và cũng là hòn đảo đầu tiên trên cả nước chính thức được công nhận là thành phố biển đảo vào năm 2021.

Đảo Phú Quốc sở hữu điều kiện tự nhiên vô giá để phát triển du lịch như khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm, núi đồi trùng điệp và biển đảo rộng lớn với 28 hòn đảo lớn nhỏ, 150 km đường bờ biển, 14 bãi biển đa dạng cát vàng, cát trắng êm mịn.

Tạp chí Mỹ xếp Phú Quốc là một trong những điểm đến tốt nhất năm 2023 - hình ảnh 3

Đảo Phú Quốc sở hữu điều kiện tự nhiên vô giá để phát triển du lịch như khí hậu ôn hòa, nắng ấm, biển đảo rộng lớn… Ảnh: Shutterstock.

Hơn một nửa diện tích Phú Quốc được bảo tồn như một Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO. Các khu nghỉ dưỡng sang trọng ở đây hướng tới sự bền vững, khiến nơi đây trở thành “thiên đường” cho những du khách có trách nhiệm.

Tạp chí Mỹ xếp Phú Quốc là một trong những điểm đến tốt nhất năm 2023 - hình ảnh 4

Phú Quốc chú trọng phát triển du lịch bền vững, là “thiên đường” cho những du khách có trách nhiệm.

Travel+Leisure gợi ý du khách đến Phú Quốc có thể mua nước mắm được sản xuất tại làng chài Hàm Ninh về làm quà, và cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món hải sản tươi sống ở nơi đây.

Tạp chí Mỹ xếp Phú Quốc là một trong những điểm đến tốt nhất năm 2023 - hình ảnh 5

Nước mắm Phú Quốc là tinh hoa của ẩm thực Việt Nam. Ảnh: ST.

Ngoài Phú Quốc, các điểm đến còn lại trong danh sách bao gồm Alberta (Canada), AlUla (Ả rập Xê-út), Fukuoka (Nhật Bản), Malta…

Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau