Sắc màu Hà Giang – vẻ đẹp quyến rũ nơi rẻo cao Đông Bắc

Thứ Bảy, 01/05/2021 12:06

Không chỉ gây ấn tượng với cảnh đẹp xuất sắc của những vạc đá tai mèo trải dài khắp các sườn đồi, con đường đèo quanh co uốn lượn, Hà Giang còn chiếm trọn trái tim du khách bởi những câu chuyện hào hùng của dân tộc qua các di tích lịch sử, các hoạt động văn hóa độc đáo và nền ẩm thực mộc mạc nhưng đầy tinh tế.


Những sắc màu làm say đắm lòng người

Hà Giang đón đoàn chúng tôi bằng những tia nắng dịu nhẹ, khí hậu trong lành và mát mẻ, đẹp tựa cô gái tuổi đôi mươi. Thời gian này, tuy những thửa ruộng bậc thang ở Hà Giang chưa vào mùa nước đổ hay mùa lúa chín nhưng không phải vì thế mà kém sắc. Nơi đây vẫn đủ sức làm bao con tim xao xuyến bởi gam màu nâu ấm áp của đất đan xen với màu xanh mơn mởn của những cánh đồng ngô – một trong các loại lương thực chủ yếu của vùng “hoa mọc trên đá” này. Trên đường đi chúng tôi còn bắt gặp vẻ đẹp yêu kiều của hoa cải vàng, sắc đỏ của cây hoa gạo và màu hồng phấn quyến rũ của loài hoa mang tên “tam giác mạch” đang vươn mình lên trên phiến đá.

Đền Thác Cái

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi trong hành trình từ Hà Nội đến Hà Giang là đền Thác Cái (tỉnh Tuyên Quang) – một ngôi đền cổ kính được xây dựng từ thế kỷ XV được bắt nguồn từ tục thờ Mẫu của người Lạc Việt từ xa xưa. Ngôi đền này nổi tiếng linh thiêng, nằm ở chân một ngọn núi lớn, bên cạnh là dòng sông Lô với đá ghềnh hùng vĩ. Điểm nổi bật ở đền Thác Cái là cây Xui cổ thụ có tuổi đời gần 500 năm tuổi quanh năm che bóng mát.

Sắc màu Hà Giang – vẻ đẹp quyến rũ nơi rẻo cao Đông Bắc - hình ảnh 1

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau