Run sợ trước 7 lâu đài bị ma ám ở Đan Mạch, người bản địa cũng phải sợ

Thứ Bảy, 10/07/2021 19:06

Đứng trước những tòa lâu đài này, không phải ai cũng dám bén mảng tới gần. Những câu chuyện xoay quanh nó luôn là chủ đề khiến những người thích cảm giác mạnh tìm tới.


1. Lâu đài Dragsholm

Run sợ trước 7 lâu đài bị ma ám ở Đan Mạch, người bản địa cũng phải sợ - hình ảnh 1

Đây là một trong những lâu đài lâu đời nhất ở Đan Mạch và cũng là nơi bị ma ám nổi tiếng nhất. Lâu đài này 800 năm tuổi, người ta kể lại rằng đây là nơi trú ngụ của rất nhiều hồn ma, bao gồm những phụ nữ da trắng và da màu, ước tính có khoảng 100 hồn ma khác nhau tại đây.

Ngày nay, lâu đài này đã cải tạo thành khách sạn, nhưng thỉnh thoảng vẫn có người nghe thấy những âm thanh bí ẩn trong vài căn phòng, hay bóng người lảng vảng lúc nửa đêm.

2. Lâu đài Voergaard

Run sợ trước 7 lâu đài bị ma ám ở Đan Mạch, người bản địa cũng phải sợ - hình ảnh 2

Lâu đài này được xây dựng từ thời Phục Hưng, nằm ở North Jutland thường được người ta đồn đại là có một hồn ma rất đặc biệt. Chủ nhân trước đây của lâu đài là Ingeborg Skeel, một bạo chúa sống ở cuối thế kỷ 16. Qua những lời kể lại, người này chết rất khủng khiếp nên hồn ma không thể siêu thoát. Người ta thường nghe thấy những tiếng rên rỉ ỉ ôi lúc nửa đêm, tiếng cánh cửa đóng sầm đột ngột, nến đột nhiên tắt khi không có gió… và vô vàn những điều kỳ lạ khác xảy ra.

3. Lâu đài Rosenholm

Run sợ trước 7 lâu đài bị ma ám ở Đan Mạch, người bản địa cũng phải sợ - hình ảnh 3

Rosenholm là một lâu đài xinh đẹp ở Djursland, nó có một lịch sử lâu đời nhưng cũng không kém phần đáng sợ. Nó được xây dựng vào năm 1559, thuộc quyền sở hữu của gia đình quý tộc Rosenkrantz. Ngày nay, một số người cho biết mình vẫn nhìn thấy bóng dáng của một hồn ma chết oan đi lang thang quanh hành lang.

Người ta kể lại rằng, đó là linh hồn không được siêu thoát của một phụ nữ quý tộc, người đã đem lòng yêu một nông dân. Người này đã bị trừng phạt một cách tàn nhẫn nhất. Theo những lời đồn đại, vào lúc nửa đêm, một bóng dáng phụ nữ mặc áo trắng và một người đàn ông không đầu đi lang thang.

4. Lâu đài Kronborg

Run sợ trước 7 lâu đài bị ma ám ở Đan Mạch, người bản địa cũng phải sợ - hình ảnh 4

Lâu đài tráng lệ thời Phục hưng này là bối cảnh cho vở kịch Hamlet của William Shakespeare. Người dân kể lại rằng, bên trong lâu đài có những bóng ma xuất hiện lúc nửa đêm, lúc này sẽ có tiếng cửa mở tự động và nến tự sáng. Tương truyền rằng, bên dưới lâu đài là có một hiệp sĩ đang chờ mệnh lệnh, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện vào những đêm trăng tròn.

5. Lâu đài Rosenborg

Run sợ trước 7 lâu đài bị ma ám ở Đan Mạch, người bản địa cũng phải sợ - hình ảnh 5

Ở giữa thủ đô sầm uất Đan Mạch, lâu đài Rosenborg được nhiều người biết tới là nơi xuất hiện những bóng ma mèo bí ẩn. Lâu đài này là nơi ở của đội bảo vệ Quốc vương Christian IV. Trước đây, có một con mèo ma được cho là thuộc về một người lính gác đã thiệt mạng trong vụ bắn súng. Dù là người can đảm như thế nào đi chăng nữa, ai cũng phải run sợ khi thấy con mèo ma xuất hiện khi trời tối.

6. Lâu đài Egeskov

Run sợ trước 7 lâu đài bị ma ám ở Đan Mạch, người bản địa cũng phải sợ - hình ảnh 6

Lâu đài này là một trong những tòa nhà có từ thời Phục hưng đẹp nhất Bắc Âu, nhưng nó cũng là nơi xuất hiện một hồn ma bất hạnh. Theo truyền thuyết kể lại, có một phụ nữ da trắng sống trong lâu đài tên là Rigborg, con gái của một thợ xây dựng, sau đó cô đã tự tử vì tình yêu đơn phương không được chấp nhận. Ngay nay, một số người kể lại họ thấy bóng dáng một phụ nữ trẻ mặc váy trắng đi trên hành lang lâu đài Egeskov.

7. Lâu đài Gram

Run sợ trước 7 lâu đài bị ma ám ở Đan Mạch, người bản địa cũng phải sợ - hình ảnh 7

Mọi thứ không yên bình như những gì lâu đài Gram ở Jutland này biểu hiện. Khi bóng tối bao phủ, một số người nhìn thấy hồn ma bá tước Anne Sophie Schack xuất hiện trong lâu đài này. Theo truyền thuyết, nữ bá tước này sống ở thế kỷ 18, bà là người rất ác độc, thường xuyên la mắng người hầu, thậm chí còn đẩy một hầu gái vào lò sưởi để cô chết cháy.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau