Nơi duy nhất trong Tử Cấm Thành không có người sinh sống, cực kỳ âm khí và lạnh lẽo

Thứ Tư, 04/08/2021 19:06

Mặc dù nơi này từng là nơi ở của Hoàng hậu, nhưng vì một số lý do khiến nó trở thành nơi mà người ta không dám đặt chân vào.


Tử Cấm Thành được xem như một kiệt tác kiến trúc trong lịch sử Trung Quốc. Nơi này từng là hoàng cung của triều đại nhà Minh và nhà Thanh, bên trong có 3 đại sảnh chính, 70 cung điện lớn nhỏ và 9.000 gian phòng khác nhau.

Nơi duy nhất trong Tử Cấm Thành không có người sinh sống, cực kỳ âm khí và lạnh lẽo - hình ảnh 1

Hoàng đế thường sống ở cung Càn Khánh, Thái hậu sống ở cung Tư Ninh, Hoàng hậu sống ở cung Khôn Ninh và các phi tần khác sống ở cung Đông Tây Lục.

Đặc biệt, bên trong cung Khôn Ninh rất yên tĩnh đến mức lạnh cả người. Một số người nói rằng, đây là nơi bị nguyền rủa, người còn sống nếu bất chấp ở nơi này sẽ phải đối diện với cái chết. Không rõ những lời đồn đại này xuất hiện từ bao giờ, nhưng từ thời nhà Minh và nhà Thanh, nơi này dần dần trở thành nơi không ai dám ở.

Nơi duy nhất trong Tử Cấm Thành không có người sinh sống, cực kỳ âm khí và lạnh lẽo - hình ảnh 2

Trong bộ phim “Cung đấu”, mọi người biết rằng đây từng là nơi ở của Hoàng hậu trong triều đình nhà Thanh. Ngày nay, có rất nhiều người khi tham quan Tử Cấm Thành và bước vào cung điện này đều nói rằng, họ có cảm giác rất lạ, khó chịu, choáng váng và sợ hãi khi bước vào trong những gian phòng ở nơi này.

Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao nơi ở của Hoàng hậu lại mang nhiều âm khí, lạnh lẽo đến vậy? Được biết trong năm Vĩnh Lạc, cung điện Khôn Ninh từng bị hỏa hoạn thiêu rụi, sau nhiều lần sửa chữa nhưng nó vẫn xảy ra nhiều sự cố như có người treo cổ, hỏa hoạn tiếp tục xảy ra nhiều lần. Thế nên vào thời nhà Thanh, người Mãn Châu rất cấm kỵ những điều này nên không ai dám đến ở nữa.

Nơi duy nhất trong Tử Cấm Thành không có người sinh sống, cực kỳ âm khí và lạnh lẽo - hình ảnh 3

Bên cạnh đó, Hoàng hậu bị phế bỏ của Hoàng đế Thuận Trị và một vị hoàng hậu bị phế truất của Khang Hy đế cũng từng bị giam cầm tại nơi này. Có thể bởi vì kết cục không mấy tốt đẹp của những bị Hoàng hậu bị ruồng bỏ nên không ai dám ở cung điện Khôn Ninh.

Trong ghi chép, Hoàng hậu Tiêu Trang ở thời nhà Thanh từng sống ở nơi này, nhưng vong khí của bà quá mạnh, sau khi chết ở cung điện Khôn Ninh, không ai dám vào đó sống nữa. Một lý do khác nữa là sau khi nhà Thanh sống tại Tử Cấm Thành, một số gian phòng trong cung điện Khôn Ninh trở thành nơi thờ cúng của các thầy tu và đạo sĩ. Không khí ảm đạm, lạnh lẽo từ đó dần dần bao phủ lấy nơi này.

Nơi duy nhất trong Tử Cấm Thành không có người sinh sống, cực kỳ âm khí và lạnh lẽo - hình ảnh 4

Ít ai biết được, cung điện Khôn Ninh trước đây từng là nơi đặt buồng tân hôn của Hoàng đế. Khi Hoàng đế mới thành thân sẽ nhận phòng tại đây, sau đó mới dọn ra ngoài. Trong phong tục của người Mãn Châu, hôn nhân cũng giống như hiến tế, đó là một nghi thức cầu trời đất, rất linh thiêng.

Hơn nữa, sau khi Hoàng đế băng hà, thi thể sẽ được chuyển đến cung Khôn Ninh, Hoàng hậu sẽ túc trực bên cạnh.

Vì những lý do này, cung Khôn Ninh luôn khiến người ta cảm thấy có âm khí rất nặng, chỉ cần bước vào đây sẽ cảm nhận được sự lạnh lẽo khắp nơi.

Mặc dù cung Khôn Ninh là một cung điện nguy nga trong Tử Cấm Thành nhưng nó lại trở thành một nơi đáng sợ không ai dám sống bên trong. Dù chưa xác nhận rõ nơi này có bị ma ám không, nhưng nó gắn liền với những điều không may mắn, cả về những cái chết oan uổng hay một nơi nặng trĩu ân oán, tất cả đều khiến cho người ta cảm thấy run sợ khi đặt chân tới đây.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau