Nổi da gà trước những món ngon chẳng ai dám ăn trừ người Trung Quốc

Chủ Nhật, 07/01/2018 19:06

Đặc biệt, “độ tươi” của những món ăn này đã đạt tới mức tối đa.

Óc khỉ

Món ăn này có độ tươi ngon cao bởi óc được lấy từ một con khỉ… còn sống. Người ta sẽ trói con khỉ bằng dây kim loại, sau đó dùng búa cỡ nhỏ gõ lên đầu khỉ để làm vỡ hộp sọ. Món óc khỉ tươi sẽ lộ ra để thực khách thoải mái thưởng thức.

Nổi da gà trước những món ngon chẳng ai dám ăn trừ người Trung Quốc - hình ảnh 1

Tam chi nhi (thịt chuột non)

Những con chuột non mới ra đời sẽ được bày ra đĩa, chấm cùng nguyên liệu và… ăn sống. Đây chắc chắn là món ăn chỉ dành riêng cho những người “không sợ trời, không sợ đất”.

Nổi da gà trước những món ngon chẳng ai dám ăn trừ người Trung Quốc - hình ảnh 2

 Canh ba ba sống

Người Trung Quốc nấu món này bằng cách cho một con ba ba sống vào nồi nước nguội, thêm nguyên liệu rồi đun lửa vừa phải. Khi nước nóng dần, ba ba sẽ uống nước để giải nhiệt, vô tình đưa các nguyên liệu vào bụng. Nước sôi cũng là lúc ba ba chín, vị canh đậm đà đã thấm sâu vào thịt ba ba.

Nổi da gà trước những món ngon chẳng ai dám ăn trừ người Trung Quốc - hình ảnh 3

Chân vịt nướng

Có lẽ người Trung Quốc đánh giá những món ăn có độ tươi tuyệt đối nên họ sẵn sàng nướng chân vịt trên con vịt… vẫn còn sống. Họ thả vịt lên một tấm sắt có độ nóng vừa phải, phết gia vị lên bề mặt tấm sắt và làm nóng nó. Những con vịt sẽ đi đi lại lại trên tấm sắt vì quá nóng, cuối cùng, chúng sẽ bắt đầu nhảy. Điều rùng rợn ở đây là khi chân vịt chín hẳn thì những con vật tội nghiệp vẫn… còn sống.

Nổi da gà trước những món ngon chẳng ai dám ăn trừ người Trung Quốc - hình ảnh 4

Tôm say rượu

Nổi da gà trước những món ngon chẳng ai dám ăn trừ người Trung Quốc - hình ảnh 5

Những con tôm sống được thả vào trong bát rượu. Chúng sẽ được uống rượu thỏa thích cho đến khi say. Nhờ vậy, thực khách vừa được nếm thịt tôm thơm ngon, lại vừa được thưởng thức vị nồng của rượu.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...