Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích

Thứ Năm, 12/01/2023 12:06

Cảnh sắc của những hòn đảo này rất phù hợp để làm một nơi nghỉ dưỡng.


Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 1

Fort du Guesclin, Brittany nổi tiếng là một nơi cực kỳ xinh đẹp. Du khách chỉ có thể tiếp cận hòn đảo này khi thủy triều xuống, có một bãi cát nối liền với nó hiện lên. Vì là tài sản riêng nên nơi này chỉ có thể chiêm ngưỡng từ đất liền chứ không được phép vào thăm.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 2

Ile de Bendor là một hòn đảo nằm ven bờ Địa Trung Hải. Vào những năm 1950, hòn đảo cằn cỗi khi đó được mua lại bởi Paul Ricard, một nhà bảo vệ môi trường. Ricard cũng mua lại hòn đảo lân cận Les Embiez, tạo thành quần đảo Paul Ricard. Ile de Bendor trở thành điểm đến của những người giàu có và nổi tiếng vào những năm 1960.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 3

Ile Saint-Honorat cách trung tâm thành phố gần đó 15 đến 20 phút đi thuyền. Hòn đảo này rất yên tĩnh, có nhiều địa điểm tham quan, nổi tiếng với những loại rượu vang hảo hạng.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 4

Pháo đài If ở đảo Marseille, nằm ngoài khơi phía đông nam Pháp, được xây dựng vào thế kỷ 16, sau đó dùng làm nhà tù cho tới cuối thế kỷ 19. Pháo đài đã được phi quân sự hóa và mở cửa cho công chúng vào năm 1890. Nó nổi tiếng là một trong những bối cảnh của cuốn tiểu thuyết phiêu lưu “Bá tước Monte Cristo” của Alexandre Dumas.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 5

L’Ile d’Aix là một đảo nhỏ ở Đại Tây Dương, gần bờ biển phía tây nước Pháp. Ô tô không được phép lưu thông trên hòn đảo hoang vu và hiểm trở này. Thay vào đó, khách du lịch có thể khám phá các di tích lịch sử của hòn đảo bằng cách đi bộ, đi xe đạp hoặc xe ngựa.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 6

Ile de Brehat nằm gần thị trấn Paimpol ở Brittany. Nó được tạo thành từ 2 hòn đảo được nối với nhau bằng một cây cầu, có một bến cảng, một ngôi làng, vài ngôi nhà. Các điểm tham quan khác trên đảo bao gồm ngọn hải đăng Paon và Rosedo, nhà nguyện St-Michel và bãi biển Guerzido.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 7

Groix, Brittany là một hòn đảo xinh đẹp. Nằm cách thị trấn Lorient 45 phút đi thuyền, dân số khoảng 2.000 người nhưng tăng đột biến khi khách du lịch tới vào mỗi mùa hè. 

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 8

L’Ile de Noirmoutier được một họa sĩ người Pháp mô tả rằng: “Đó là một nơi tuyệt đẹp, đẹp hơn cả biển Địa Trung Hải”. Bạn có thể tự mình khám phá vẻ đẹp này bằng cách lái xe đến hòn đảo trên cầu Fromentine hoặc dọc theo Le Passage du Gois – một con đường chìm dưới nước theo thủy triều lên xuống.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 9

Mont Saint Michel có vẻ ngoài như trong truyện cổ tích, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, là thiên đường cho các nhiếp ảnh gia. Tu viện Mont Saint Michel được xây dựng tại đây và trở thành một trung tâm học tập nổi tiếng.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 10

Tombelaine, Normandie là một hòn đảo nhỏ nằm trong cùng một vịnh với Mont Saint Michel. Hãy cẩn thận khi tiếp cận hòn đảo này bởi cát lún trên con đường dẫn tới mỏm đá granit gần đó.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 11

Port-Cros, Hyeres, Provence  là hòn đảo cấm xe ô tô ở miền nam nước Pháp. Nơi này có nhiều pháo đài và các di tích lịch sử.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 12

Porquerolles, Hyeres, Provence là một hòn đảo có hình lưỡi liềm, nhiều vách đá dựng đứng và những bãi biển tuyệt đẹp với làn nước màu xanh ngọc lam. Ngôi làng trên đảo có từ năm 1820, có một ngọn hải đăng xinh đẹp và một nhà thờ cổ kính.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 13

Belle Île, Brittany có nhiều ngôi nhà đầy màu sắc, một số bảo tàng và khách sạn. Giữa những năm 1800 và 1922, nữ diễn viên nổi tiếng người Pháp Sarah Bernhardt đã dành những mùa hè của mình trên đảo này.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 14

Ile d’Yeu, Vendee, miền tây nước Pháp vẫn còn lưu giữ nhiều dấu tích của người tiền sử. Vào thời Trung cổ, có một tu viện được xây dựng trên hòn đảo này và được bảo tồn tốt cho tới ngày nay.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 15

Cavallo, ngoài khơi bờ biển Corsica là một hòn đảo tư nhân có nhiều bãi biển hoang sơ và vịnh nhỏ. Đây là hòn đảo có người sinh sống duy nhất trong quần đảo Lavezzi và chỉ có một khách sạn duy nhất là Hotel & Spa des Pecheurs 5 sao. 

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 16

Ile de Re, Charente-Maritime là hòn đảo thu hút những người giàu có và nổi tiếng, những ngôi sao hạng như A Johnny Depp và Katy Perry ghé tới. Nơi này có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ sang trọng.

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 17

Ile d’Oleron, Nouvelle-Aquitaine là một hòn đảo xinh đẹp ở Đại Tây Dương, nối với xã Bourcefranc-le-Chapus trên đất liền bằng một cây cầu. Hòn đảo trước đây thuộc sở hữu của người Anh. Vào năm 1306, Vua Edward I (Anh) đã tặng nó cho con trai mình nhưng bị người Pháp chiếm lại 2 thế kỷ sau đó. 

Những hòn đảo bí ẩn ngoài khơi ở Pháp, có nơi đẹp như cổ tích - hình ảnh 18

Nhìn từ trên cao, đảo Ile Callot nhỏ xinh có hình dáng như một chú cá ngựa. Hãy theo dõi thời gian thủy triều lên xuống để chuẩn bị cho chuyến thăm của mình.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau