Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo

Thứ Hai, 12/03/2018 3:06

Úc là một quốc gia rộng lớn với phong cảnh đa dạng, những bãi biển, quần đảo, hoang mạc, động, thực vật độc đáo, các rạn san hô, rừng nhiệt đới và cả những địa điểm kỳ quặc nhất luôn cuốn hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đến với nơi này.

Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo - hình ảnh 1

Các tảng đá quái dị: Nằm trên sa mạc Nambung Tây Úc là nơi “Pinnacles”, một bộ sưu tập lớn các khối đá vôi lớn, kỳ lạ nằm trên bãi cát vàng. Nếu đủ can đảm đi bộ xuyên qua toàn bộ Sa mạc Pinnacles bạn sẽ thấy vào lúc hoàng hôn, những tảng đá vôi đổ bóng xuống tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp mà không thể nhìn thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo - hình ảnh 2

Umpherston Sinkhole: Nằm ở Núi Gambier, Nam Úc. Nó đã từng là một hang động, sụp đổ vào những năm 1800. Ngày nay, khu vực này trở thành một khu vườn xanh tươi tốt ẩn dưới bề mặt trái đất.

Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo - hình ảnh 3

Hồ hồng: Nằm cách Perth vài giờ về phía Tây Úc, bạn sẽ đi qua vùng nước nàu hồng huyền diệu của Hồ Port Gregory Pink. Tảo của hồ và nồng độ muối làm cho nước trở thành một màu hồng tươi sáng.

Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo - hình ảnh 4

Đá chồng: Địa điểm khá hẻo lánh và kỳ dị này được coi là địa điểm tôn giáo cổ nhất trên thế giới. Đá chồng là những hòn đá tròn, xếp chồng lên nhau, có thể được tìm thấy trong sa mạc ở giữa Alice Springs và Darwin. Các tảng đá granite khổng lồ nằm rải rác khắp một thung lũng lớn, nhiều tảng đứng cân bằng bên nhau như có một thế lực siêu nhiên đã sắp xếp chúng vậy.

Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo - hình ảnh 5

Thị trấn dưới lòng đất của Coober Pedy: Khi bạn lái xe hướng Bắc Adelaide về phía Alice Springs, bạn sẽ gặp một dải sa mạc đỏ kỳ lạ – nơi có một thị trấn khai thác mỏ dưới lòng đất. Coober Pedy được thành lập bởi những người thợ mỏ khi làm việc trong điều kiện nhiệt độ quá cao nhận ra rằng cuộc sống dưới lòng đất sẽ tránh được nóng.

Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo - hình ảnh 6

Miệng núi lửa Wolfe Creek: Wolfe Creek là một trong những lỗ hổng rất 'khác biệt' trên thế giới. Nằm ở phía Tây Úc hẻo lánh, miệng núi lửa được tạo ra bởi một thiên thạch và phát hiện ra từ không gian vào những năm 1940. Trông nó giống như một con mắt đang mở lớn.

Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo - hình ảnh 7

Quán Daly Waters: Bạn muốn trải nghiệm tại một vùng hẻo lánh thực sự? Xin mời đến Daly Water, để thực sự trải nghiệm 'sự bao la' của phong cảnh nước Úc tại một quán rượu ở một nơi hẻo lánh nhất đất nước này.

Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo - hình ảnh 8

Nimbin: Một trong những cộng đồng hippie đầu tiên của Úc có thể được tìm thấy trong khu rừng nhiệt đới phía tây của Vịnh Byron. Trong suốt những năm 1960, trong phong trào văn hoá phản đối chính quyền, lễ hội âm nhạc và nghệ thuật đã đưa nhiều sinh viên, hoạ sỹ và nghệ sĩ tìm đến Nimbin. Sau đó, mặc dù  lễ hội đã kết thúc, nhưng nhiều người trong số những người đã tham dự đã đồng ý ở lại Nimbin và tự thành lập một cộng đồng tự cung cấp.

Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo - hình ảnh 9

Wycliffe Well: Thành phố nhỏ bé này tuyên bố là thủ đô UFO của Úc. Khi bạn đến Wycliffe Well, bạn sẽ được chào đón bởi hai bức tượng người ngoài hành tinh khổng lồ. Thị trấn này nằm ở một vùng hẻo lánh, càng khiến cho không khí ở đây nhuốm màu kinh dị.Theo người dân địa phương những dấu hiệu của người ngoài hành tinh xuất hiện thường xuyên ở đây kể từ khi thành phố được thành lập sau đại chiến thế giới lần II.

Những địa điểm độc và dị phải tới khi đến xứ sở kangaroo - hình ảnh 10

Thị trấn ma Port Arthur : Port Arthur là một nhà tù lịch sử nằm gần Hobart, Tasmania, bản thân thị trấn trông đã rất đáng sợ vào ban ngày chứ không nói một mình đến đây vào vào ban đêm. Năm 1833, thị trấn đã trở thành nhà tù của những tên tội phạm cứng rắn nhất nước Anh. Ngày nay, Port Arthur là một di sản và là điểm đến bị ám ảnh nhất ở Úc.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...