Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu

Thứ Sáu, 14/01/2022 12:03

Thế giới đầy rẫy những câu chuyện gây kinh ngạc và quá siêu thực, không thể giải thích được. Dưới đây là một số địa danh vẫn còn là một bí ẩn thu hút rất nhiều du khách ghé tới.


Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 1

Lâu đài Houska, Blatce, Cộng hòa Séc: Lâu đài Houska nằm ở Blatce, Cộng hòa Séc và có từ thế kỷ 13 bị coi là một trong những nơi bị ma ám nhất trên thế giới bởi theo truyền thuyết địa phương, nó được xây dựng trên một cái hố sâu gọi là “cửa ngõ địa ngục”. 

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 2

Blue Grotto, Capri, Ý: Hang động ma thuật này rất hẹp với ánh sáng xanh chói lọi khiến nhiều người dân địa phương cho rằng có quái vật hoặc linh hồn ma quỷ ám ở đó. Trên thực tế, hang động từng khiến người dân địa phương khiếp sợ đến mức phải chủ động tránh xa. 

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 3

Cầu Devil, Công viên Kromlau, Đức: Cây cầu Quỷ nằm ở Công viên Kromlauer, được cho là do chính Satan xây dựng. Truyền thuyết địa phương nói rằng sau khi hoàn thành, Satan đã tuyên bố linh hồn của người phàm đầu tiên đi qua cây cầu sẽ là phần thưởng của hắn. Du khách không thể đi bộ trên cầu, nhưng có thể chiêm ngưỡng nó từ xa.

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 4

Fairy Glen, Scotland, Vương quốc Anh: Trong nhiều thế kỷ, Fairy Glen trên Isle of Skye, Scotland được cho là có các sinh vật huyền bí. Mặc dù thực tế chưa từng có ai nhìn thấy sự tồn tại của chúng, nhiều người cho rằng khu vực này được tạo ra bởi các thế lực tới từ thế giới khác. 

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 5

Wistman’s Wood, Devon, Vương quốc Anh: Với những cây sồi cổ thụ và tảng đá phủ đầy rêu, Wistman’s Wood là một trong những nơi ấn tượng nhất của nước Anh, tuy nhiên nó cũng nổi tiếng về những điều thần bí. Nơi đây được cho là ngôi nhà của những con chó quỷ, chuyên săn mồi là những du khách cô đơn. 

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 6

Château De Brissac, Brissac-Quincé, Pháp: Nép mình ở trung tâm của Thung lũng Loire, Château de Brissac được cho là lâu đài cao nhất ở Pháp. Lâu đài này có niên đại từ thế kỷ 15 và cũng được coi là một trong những tòa nhà bí ẩn nhất trên thế giới. Nhiều người cho rằng họ đã nghe thấy tiếng rên rỉ của hồn ma vang vọng trong lâu đài. 

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 7

Ochate, Burgos, Tây Ban Nha: Ngôi làng bị bỏ hoang vào cuối thế kỷ 19 cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn bởi theo dân gian, một người chăn cừu bị sát hại đang ám tại đây. Bên cạnh đó, nhiều người cho biết đã nhìn thấy UFO trong khu vực này vào những năm 1980.

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 8

Hang động băng Eisriesenwelt, Werfen, Áo: Đây là một cảnh quan thiên nhiên thực sự ngoạn mục, là hang động băng lớn nhất trên thế giới. Kéo dài hơn 42 km và đâm sâu vào núi, mạng lưới đường hầm này có các cấu trúc tinh thể ấn tượng. Trong khi đó dân địa phương tin rằng chúng có liên quan đến địa ngục. 

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 9

Hang Shipton và Giếng hóa đá, North Yorkshire, Vương quốc Anh: Địa điểm này được cho là nơi sinh ra nữ tiên tri Mẹ Shipton, người sở hữu miệng giếng có thể biến bất kỳ vật thể nào thành đá. Đây được coi là điểm thu hút du khách lâu đời nhất của nước Anh.

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 10

The Dark Hedges, County Antrim, Bắc Ireland: Không có gì ngạc nhiên khi điểm đến ở Bắc Ireland này được bao phủ bởi rất nhiều điều bí ẩn. Con đường rợp bóng cây ấn tượng này được cho là bị ám bởi Grey Lady, người lơ lửng giữa những cành cây khi màn đêm buông xuống. 

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 11

Reynisdrangar, Vík í Mýrdal, Iceland: Bãi biển Reynisfjara là một trong những địa điểm mê hoặc nhất của Iceland. Bãi biển cát đen này là nơi có những vách đá bazan và những cột biển cao chót vót nhô ra khỏi mặt nước. Theo dân gian, những cột đá, được gọi là Reynisdrangar từng là những con quỷ, chúng hướng xuống biển để dụ tàu vào bờ. 

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 12

Blå Jungfrun, Hạt Kalmar, Thụy Điển: Blå Jungfrun là một hòn đảo nhỏ có mái vòm bằng đá granit xanh có niên đại khoảng 570 triệu năm tuổi. Thường gắn liền với phù thủy, các nghi lễ sùng bái và ma thuật đen, hòn đảo này cũng là nơi có mê cung Trojeborg được hình thành từ những viên đá nhỏ.

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 13

Mỏ thiên thạch Kaali, Saaremaa, Estonia: Khoảng 7.500 năm trước, những thiên thạch khổng lồ bay xuống Trái đất và đáp xuống một cánh đồng ở Saaremaa, Estonia. Vụ va chạm dẫn đến 9 hố lớn hiện được gọi là miệng núi lửa thiên thạch Kaali. Theo truyền thuyết địa phương, nhiều người tin rằng khu vực này rất linh thiêng. 

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 14

Hang Wookey Hole, Somerset, Vương quốc Anh: Hang động Wookey Hole là một loạt các hang động đá vôi có lịch sử 50.000 năm. Tất nhiên, một thế giới dưới lòng đất ngoạn mục như vậy không bao giờ có thể thiếu những truyền thuyết đầy âm u, bí ẩn.

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 15

Lâu đài Tintagel, Cornwall, Vương quốc Anh: Tàn tích của Lâu đài Tintagel giống như được lấy ra từ một câu chuyện thời trung cổ. Theo dân gian, vua Arthur được thai nghén và sinh ra tại đây. Người ta nói rằng phù thủy quyền năng Merlin sau đó đã hỗ trợ cha của Arthur.

Những địa điểm bí ẩn và huyền diệu nhất châu Âu - hình ảnh 16

Brimham Rocks, North Yorkshire, Vương quốc Anh: Khoảng 400 triệu năm trước, một ngọn núi lớn từng đứng sừng sững nơi đây. Qua nhiều thế kỷ, các lực ăn mòn đã xé toạc đỉnh núi từ từ, hình thành các thành tạo đá bất thường. Mặc dù có những giải thích khoa học, nhưng cảnh quan kỳ lạ và tuyệt vời này vẫn được bao phủ trong truyền thuyết bí ẩn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau