Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á

Thứ Sáu, 13/08/2021 12:06

Nhật Bản thường được biết đến với một nền công nghiệp hóa rất phát triển, đồng thời cũng có rất nhiều đền, chùa, nhà hàng đẳng cấp, cung điện hoàng gia và các kỳ quan thiên nhiên ấn tượng. Hãy cùng khám phá 15 địa điểm đẹp nhất để tham quan ở Nhật Bản.


Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 1

Kyoto: Với những khu vườn, cung điện hoàng gia, đền thờ Thần đạo và những ngôi nhà gỗ truyền thống, Kyoto là một trong những thành phố Nhật Bản được du khách yêu thích nhất, đặc biệt là các ngôi đền Kinkaku-Ji, Ginkaku-Ji, Kyyomiza-dera và rừng tre Arashiyama.

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 2

Tokyo:  Tokyo là nơi sinh sống của khoảng 12 triệu dân, là thủ đô và là một khu du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Thành phố này có nhiều địa điểm ăn uống, mua sắm, đặc biệt là phương tiện giao thông công cộng hiện đại. 

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 3

Matsue: Matsue còn được gọi là thành phố samurai. Ở đây có các điểm tham quan lịch sử và văn hóa thú vị như lâu đài xinh xắn và một số bảo tàng bao gồm các bức tượng cáo hấp dẫn tại đền Inari.

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 4

Nara: Nara rất nổi tiếng với những Phật tử sùng đạo. Ngoài các địa điểm lịch sử, bạn cũng sẽ nhìn thấy các loài động vật hoang dã chạy quanh thành phố, đặc biệt là những con hươu đi lang thang trong công viên Nara, khu vực chùa Tōdai-ji.

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 5

Hakone và núi Phú Sĩ: Đây là một thị trấn miền núi tuyệt đẹp, nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng và núi lửa. Hakone còn có núi Phú Sĩ, một trong những địa điểm tham quan biểu tượng ở Nhật Bản. 

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 6

Osaka: Osaka không chỉ là một thành phố cảng. Đây là quê hương của Universal Studios Japan và là một địa điểm cực thu hút với sự pha trộn giữa hiện đại và truyền thống. Các điểm tham quan khác cũng rất hút khách như cầu Dotonbori và công viên lâu đài Osaka. 

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 7

Himeji: Thành phố này có lâu đài Himeji-jo là điểm thu hút chính. Du khách cũng sẽ tìm thấy nhiều ngôi nhà samurai khác nhau với những khu vườn xinh đẹp ở xung quanh lâu đài này.

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 8

Beppu: Beppu nổi tiếng với các suối nước nóng (onsens). Có khoảng 3000 con suối trong thành phố luôn tấp nập khách du lịch. Sương mù và hơi nước của những con suối mang đến một không khí huyền diệu cho thị trấn. 

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 9

Kobe: Kobe là một thành phố hấp dẫn nằm trên sườn đồi, giữa mặt nước và núi Rokko. Đây là một trong những thành phố cảng của Nhật Bản. Bạn sẽ tìm thấy các tòa nhà tôn giáo của mọi tôn giáo lớn trong thành phố.

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 10

Nikko: Nikko là nơi có nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận, hầu hết chúng đều nằm trên sườn đồi. Đền Toshogu là một trong những điểm tham quan nổi bật nhất ở Nikko.

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 11

Nagasaki: Nagasaki là một thành phố đẹp như tranh vẽ nằm giữa những ngọn đồi. Bạn sẽ thấy nhiều bảo tàng và đài tưởng niệm các nạn nhân của bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống thành phố này vào ngày 9/8/1945.

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 12

Koya-san: Koya-san là một thị trấn nhỏ hẻo lánh nhưng thú vị nằm giữa những ngọn núi phủ đầy cây xanh ở Kansai. Đó là một nơi tuyệt vời để khám phá khía cạnh truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 13

Tsumago: Tsumago là một ngôi làng miền núi xinh đẹp ở thung lũng Kiso. Đây là một trong những ngôi làng dễ thương nhất ở Nhật Bản được bảo tồn để đưa du khách quay ngược thời gian, với những con phố không có xe cộ qua lại và các quán trọ bằng gỗ được bảo quản tốt.

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 14

Kamakura: Kamakura rất đáng để ghé thăm nếu bạn muốn thoát khỏi sự ồn ã của các thành phố lớn. Đây là nơi có ngôi đền Kotoku nổi tiếng, một số con đường mòn đi bộ đường dài và những khu rừng tre tuyệt đẹp.

Những địa danh kỳ diệu giúp Nhật trở thành điểm du lịch hàng đầu ở châu Á - hình ảnh 15

Sendai: Sendai được biết đến với những lễ hội nổi tiếng được tổ chức hằng năm. Nằm ở vùng Tohuku, thành phố gây ấn tượng mạnh nhờ văn hóa địa phương và là cửa ngõ để khám phá những vùng hoang dã gần đó. 

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau