Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia

Thứ Hai, 31/05/2021 1:06

Qua góc ảnh của nhiếp ảnh gia Dima Gilitukha, Việt Nam hiện lên đẹp một cách bình dị, làm say đắm bao người.


Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 1

1. Dima Gilitukha là một nhiếp ảnh gia yêu thích những chuyến thám hiểm dài ngày đến các quốc gia kỳ lạ. Gần đây, anh đã dành 210 ngày ở châu Á, bao gồm 1 tháng ở Việt Nam. Chuyến đi này đã mang lại nhiều cảm xúc và trải nghiệm tuyệt vời cho anh.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 2

2. Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia mà Dima dự định đến thăm trong chuyến du lịch châu Á của mình. Anh đã đi từ nam ra bắc và sống ở nhiều nơi trên Việt Nam.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 3

3. Anh đã ghé thăm các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Hội An… Thông qua chuyến đi này, anh đã chụp rất nhiều bức ảnh để tạo ra một blog du lịch hấp dẫn.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 4

4. Dima bắt đầu chuyến đi của mình tại ngôi làng nhỏ Cần Thơ, nằm ở đồng bằng sông Cửu Long. Khu vực này được biết đến với các làng nổi và chợ Cái Răng nổi tiếng thế giới. 

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 5

5. Sau đó, anh ghé qua ở lại Hội An trong vài ngày và tận hưởng các món ăn tại đây. Theo Dima, thị trấn nhỏ và ấm cúng này mê hoặc du khách bởi bầu không khí thân thiện. Những con phố hẹp của nó được trang trí bằng đèn lồng và sơn màu sắc tươi vui. Tại đây, bạn sẽ được nghe nhạc acoustic thư giãn trên mọi ngóc ngách.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 6

6. Giao tiếp với người dân địa phương rất khó khăn đối với Dima. Anh thường nhìn vào sắc mặt của người Việt Nam để có thể hiểu được thái độ của mọi người đối với mình.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 7

7. Anh cũng có ghé qua vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi có hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới. Hàng chục hang động nhỏ hơn và đường hầm dưới lòng đất trong khu vực này đã có sẵn cho khách du lịch và các nhà thám hiểm tham quan.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 8

8.Đảo Cát Bà thuộc Vịnh Hạ Long là điểm dừng chân quan trọng trong chuyến du lịch của Dima. Khu vực này là một trong những kỳ quan thiên nhiên được UNESCO bảo vệ. Vịnh được bao quanh bởi những tảng đá cao, đẹp như tranh vẽ.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 9

9. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thăm Vịnh Hạ Long để ngắm nhìn những cảnh quan đáng kinh ngạc, chèo thuyền, thư giãn và nếm thử cá do ngư dân địa phương đánh bắt.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 10

10. Sau đó, anh tiếp tục ra Hà Nội, ngạc nhiên khi thấy người dân ở đây dậy rất sớm và thích bắt đầu ngày mới với những bài tập thể dục buổi sáng.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 11

11. Dima cho rằng, Việt Nam là một nơi mà tất cả mọi người đều có thể ghé đến du lịch. Ngay cả một khách du lịch thiếu kinh nghiệm với ngân sách ít cũng có thể khám phá nơi này. Có rất nhiều nơi lưu trú giá cả phải chăng ở Việt Nam và thức ăn đường phố cũng không đắt.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 12

12. Dima đã dành vài ngày ở ngôi làng trên núi cao của Sapa, ngạc nhiên khi thấy người dân trồng lúa trên các cánh đồng ruộng bậc thang trên núi. Và cũng tại đây, anh đã gặp người Hmong.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 13

13. “Các bộ tộc Hmong và Dao sống cạnh nhau, nhưng nói các ngôn ngữ khác nhau. Họ có một cuộc sống bình thường ở vùng cao. Phụ nữ làm nghề thủ công và đàn ông trồng lúa. Các ngôi làng của họ được bao quanh bởi những sườn núi đẹp như tranh vẽ với những cánh đồng lúa ”, Dima nói.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 14

14. Mỗi tháng một lần, trong phiên chợ thứ 7 Cán Cấu, các dân tộc khác nhau sống trên núi tập trung về đây để trao đổi hàng hóa và tin tức.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 15

15. Các làng nổi ở Cần Thơ là nơi mà Dima dành nhiều thời gian khám phá nhất. Anh thích thú khi thấy người dân nấu ăn, dạy con cái, làm các công việc hằng ngày trên thuyền.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 16

16.Những bức ảnh từ Đồng bằng sông Cửu Long được Dima yêu thích nhất: “Chỉ cần nhìn những đứa trẻ này. Chúng lớn lên ở một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới, nhưng nhiều đứa trẻ chưa đặt chân lên đất liền. Mỗi ngày, chúng tắm trong nước lạnh và tận hưởng cuộc sống”.

Những bức ảnh bình dị về Việt Nam qua ống kính của một nhiếp ảnh gia - hình ảnh 17

17. Mặc dù người dân địa phương không thường xuyên giao tiếp với người lạ, nhưng Dima đã tìm được điểm chung với họ. Trong một chuyến đi bộ đường dài của mình, anh đã gặp một số người có cùng đam mê du lịch với mình và tham gia vào nhóm của họ.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau