Nhà gái ép uống 40 chén rượu mới cho rước dâu, chú rể “nóng máu” tuyên bố một câu gây sốc

Thứ Tư, 29/12/2021 16:06

Trước yêu cầu uống rượu của nhà gái, chú rể tức giận ném hoa cưới xuống đất, sau đó tuyên bố một câu đầy bất ngờ.


Theo thông tin được đăng tải, sự việc xảy ra tại một đám cưới ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Chú rể mặc bộ vest bảnh bao, cầm bó hoa tươi trên tay cùng dàn phù rể và họ hàng tới đón dâu với tâm trạng vừa phấn khởi vừa hồi hộp.

Chẳng ngờ, nhà gái chào đón anh bằng hai hàng ghế nhựa màu xanh khoảng 20 chiếc xếp dài trước cửa, trên mỗi ghế đều đặt 2 chén rượu trắng, tổng cộng là 40 chén. Họ hàng nhà gái yêu cầu chú rể và đoàn rước dâu của nhà trai phải uống hết 40 chén rượu này thì mới được vào gặp cô dâu.

Biết bản thân tửu lượng thấp, không thể uống hết số rượu đó, chú rể hết lời giải thích, mong gia đình cô dâu thông cảm để có thể kịp giờ lành đón dâu. Tuy nhiên, nhà gái nhất quyết không đồng ý, thậm chí cô dâu cũng không nói đỡ cho chú rể câu nào.

Sau khoảng 20 phút cố gắng năn nỉ và thuyết phục họ nhà gái nhưng bất thành, chú rể bực mình ném hoa cưới xuống đất và tuyên bố: “Không cưới xin gì nữa hết”. Nói xong, chú rể quay lưng bỏ đi thẳng. Nhiều người cố giữ chú rể lại nhưng anh không nghe, quyết muốn hủy bỏ đám cưới.

Cuối cùng, người đại diện gia đình nhà trai đã thay mặt chú rể xin lỗi họ hàng nhà gái. Hai bên gia đình sau đó đã hòa giải để đám cưới có thể tiếp tục diễn ra.

Sau khi được đăng tải không lâu, đoạn video ghi lại sự việc nói trên nhanh chóng khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Đa số mọi người đều chỉ trích nhà gái ép người quá đáng nhưng một số lại cho rằng đó chỉ là rượu giả nhằm thử lòng chú rể.

“Không hiểu phong tục đó là gì nữa. Nếu ai đó bị dị ứng rượu mà cứ ép họ uống rượu thì có thể gây chết người đấy”, một người để lại bình luận.

Một người khác hỏi: “Chỉ vài ly rượu mà khiến đám cưới mất vui, có đáng không?”.

Có người lại giải thích: “Quê tôi ở đấy, đúng là có phong tục uống rượu mới được rước vợ thật nhưng trong ly không phải là rượu thật, chỉ bày ra cho có lệ thôi. Tuy nhiên, ở chỗ khác thì tôi cũng không rõ”.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau