Ngỡ ngàng phát hiện con bò còn sống nguyên trôi dạt vào bờ biển

Thứ Tư, 24/03/2021 15:24

Những người có mặt tại bãi biển Old Bar ở phía bờ bắc thị trấn Taree, bang New South Wales, Úc, hết sức sửng sốt khi nhìn thấy một con bò còn sống trôi dạt bờ biển.


Ngỡ ngàng phát hiện con bò còn sống nguyên trôi dạt vào bờ biển - hình ảnh 1

Con bò bị cuốn trôi dạt bờ biển.

Con bò trôi dạt bờ trong một cơn bão lớn. Trận bão khiến cơ quan khí tượng Úc ban hành cảnh báo ngập lụt tại nhiều con sông lớn ở nước này, khiến tuyến đường cao tốc Thái Bình Dương, chạy dọc theo phía nam Thái Bình Dương, bị ngập lụt.

“Con bò này quá may mắn khi nó chọn đúng bãi biển có đông người tụ tập để trôi dạt vào”, một phụ nữ viết trên mạng xã hội Twitter.

Một nhóm tình nguyện viên có mặt tại bãi biển Old Bar để đưa con vật từ bờ biển đến một bãi cỏ an toàn hơn. “Có một đàn bò 22 con bị mất tích ở gần đây, có lẽ đây là một trong số chúng”, người phụ nữ nói.

Ngỡ ngàng phát hiện con bò còn sống nguyên trôi dạt vào bờ biển - hình ảnh 2

Các tình nguyện viên đưa con bò dến nơi an toàn hơn.

Nhiều cư dân mạng ở Úc bày tỏ sự kinh ngạc và lo ngại đến sự an toàn của đàn bò. “Con vật có lẽ đã rất hoảng sợ”, một người viết. “Hi vọng nó sẽ có cuộc sống hạnh phúc trong phần đời còn lại”, người thứ hai viết.

Người thứ ba bình luận: “Tôi cảm thấy vui vì con bò an toàn”. Mưa lớn khiến cơ quan khí tượng Úc phát cảnh báo yêu cầu người dân vùng ven biển ở thị trấn Taree sơ tán.

Ngỡ ngàng phát hiện con bò còn sống nguyên trôi dạt vào bờ biển - hình ảnh 3

Con bò sau khi được đưa đến một bãi cỏ.

Gladys Berejiklian, Thủ hiến bang New South Wales, nói tình trạng “thời tiết cực đoan” sẽ vẫn còn tiếp tục trong tuần tới. Mưa nhiều khả năng chỉ chấm dứt vào ngày thứ Năm hoặc thứ Sáu tuần tới.

“Thông thường các trận lụt chỉ kéo dài từ 2-3 ngày, nhưng lần này sẽ là một tuần”, bà Berejiklian nói. “Thời tiết cực đoan như vậy sẽ không sớm biến mất”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau